Món ngon xứ U Minh

Những ai đã từng một lần đến đất rừng U Minh sẽ không thể quên hình ảnh làng quê yên ả, thanh bình với những cánh rừng tràm bạt ngàn, đồng lúa vàng bông và hệ thống kênh rạch trù phú. Chính sự đa dạng đó, rất dễ hiểu vì sao tại nơi này có nhiều món ẩm thực mang tính đặc trưng đất rừng phương Nam: Cá dày nướng trui, mắm lóc, đọt choại luộc, canh chua lươn, ong rừng, nhâm nhi cùng rượu trái giác…; canh chua cá rô đồng nấu bắp chuối, khô cá bổi, mực một nắng ở cửa biển Khánh Hội, Khánh Tiến…

Hầu như tất cả các món ẩm thực U Minh đều là những món ăn dân dã, bình dị nhưng hương vị đủ làm hài lòng bất kỳ thực khách nào khi dừng chân nơi đất rừng.

Dưới tán rừng, quanh năm loài ong cần mẫn hút mật từ những nhụy bông tràm. Vào mùa ăn ong, du khách sẽ được theo chân những người thợ gác kèo ong của tập đoàn Phong Ngạn, lấy mật và được thưởng thức món ong non trộn gỏi bắp chuối hấp dẫn.

Trong rất nhiều món ngon vùng đất U Minh, món ngon lâu đời nhất, được xem là trứ danh và đặc trưng nhất chính là món cá dày nướng trui.

Nhắc đến U Minh không thể không nói đến các loại mắm cá sặt, cá rô, nhưng phổ biến và được biết đến nhiều hơn cả vẫn là mắm cá lóc.

Lươn được chế biến những món rất đơn giản như um lá nhàu, lẩu mắm, canh chua trái giác… nhưng là món ngon dân dã khó cưỡng đối với du khách khi đến U Minh.

Rượu trái giác – đặc sản U Minh.

Đọt choại có thể chế biến thành nhiều món, nhưng ngon nhất là xào, luộc… là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực U Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *