Năm 2019, Cà Mau đón gần 1,7 triệu lượt du khách

Dịp này, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL tặng cờ thi đua cho 1 tập thể, tặng Bằng khen cho 8 tập thể và cá nhân. Ảnh: Thừa ủy nhiệm, ông Trần Hiếu Hùng – Giám đốc Sở VH,TT&DL, trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL.

Trong năm qua, các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan, văn hóa nghệ thuật được đổi mới, nâng cao về chất lượng nội dung và hình thức, phục vụ tốt các sự kiện chính trị và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình được triển khai, nhân rộng gắn kết với cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Toàn tỉnh có 860 ấp, khóm có trụ sở sinh hoạt văn hóa; 42 điểm vui chơi cho trẻ em; có 34/82 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; 4/19 phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị; trên 600 ấp/khóm đạt chuẩn văn hóa; hơn 700 cơ quan đạt chuẩn văn hóa; có trên 233 ngàn hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; hơn 700 câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” và hơn 700 nhóm phòng chống bạo lực gia đình…

Thiết chế văn hóa, di tích lịch sử văn hóa từ tỉnh đến cơ sở được quan tâm đầu tư xây dựng, trùng tu, tôn tạo; đã sưu tầm được 1.063 hiện vật. Trong năm 2019, có thêm 2 di tích được xếp hạng di tích cấp tỉnh.

Hoạt động thể dục thể thao ngày càng phát triển theo hướng nâng cao thành tích. Trong năm, các vận động viên đã tham gia thi đấu 35 giải, đoạt 100 huy chương các loại, trong đó đoạt 26 huy chương ở 11 giải đấu quốc tế.

Có 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Công tác cải cách hành chính được quan tâm. Ngành đã tiếp nhận và giải quyết trước hạn cho 632/660 hồ sơ, chiếm 95,75%, không có hồ sơ trễ hẹn.

Năm 2020, ngành phấn đấu đạt 1,8 triệu lượt khách du lịch đến Cà Mau. Tỉnh tiếp tục khai thác các tiềm năng, lợi thế, phát triển du lịch theo hướng bền vững; đẩy mạnh xúc tiến quảng bá và thu hút khách du lịch; xây dựng đề án phát triển du lịch, làng văn hóa du lịch; các huyện xây dựng các sản phẩm phục vụ khách du lịch. Đồng thời nâng cao chất lượng các chương trình nghệ thuật, hội thi, hội diễn, hoạt động của câu lạc bộ đờn ca tài tử…

Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác. Giám đốc Sở tặng nhiều giấy khen và danh hiệu cho các tập thể và cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *