Năm Căn: Triều cường dâng cao, học sinh phải nghỉ học

Trung tâm chợ Năm Căn bị ngập sâu.Trung tâm chợ Năm Căn bị ngập sâu.

Tại Khóm 2, thị trấn Năm Căn, nơi tập trung nhiều hộ mua bán, kinh doanh của huyện, cũng là nơi có triều cường thường xuyên xuất hiện, làm ngập lộ, trong thời gian dài, nhưng vẫn chưa có biện pháp khắc phục hữu hiệu.

Dự báo trước tình hình này, anh Lâm Trường Trung, chủ cơ sở cho thuê đồ cưới, trang điểm cô dâu đã xây gạch, tráng xi măng lên cao, hạn chế nước tràn vào. Tuy nhiên, với việc nước lên cao đỉnh điểm vào sáng nay, vẫn không thể cứu vãn được tình hình.

Không riêng khu vực chợ mà hầu hết các tuyến đường nội ô thị trấn Năm Căn cũng đều ngập sâu trong nước. Trong khi đó, cống thoát nước không đảm bảo thông thoáng, làm cho nước ứ đọng không thể thoát ra được, gây ngập úng trong thời gian dài, bốc mùi hôi thối.

Ông Lê Văn Sin, Chủ tịch UBND thị trấn Năm Căn, cho biết: “UBND thị trấn đã phối hợp với các ngành chức năng của huyện đi khảo sát để có giải pháp khắc phục kịp thời, tạo điều kiện cho bà con đi lại, ổn định cuộc sống và mua bán. Bên cạnh đó, thị trấn cũng tuyên truyền vận động nhân dân có biện pháp bảo vệ tài sản, gia cố bờ bao để tránh thiệt hại khi triều cường dâng cao”.

Nước ngập sâu, Trường Tiểu học 1 thị trấn Năm Căn phải cho học sinh nghỉ học vào sáng nay, ngày 18/11.Nước ngập sâu, Trường Tiểu học 1 thị trấn Năm Căn phải cho học sinh nghỉ học vào sáng nay, ngày 18/11.

Ngoài ra, nước dâng cao còn ảnh hưởng đến việc đến lớp của học sinh ở nhiều điểm trường nội ô thị trấn. Tại trường Tiểu học 1, trong mấy ngày qua, sân trường bị ngập hoàn toàn và tràn vào một số lớp. Theo đó, nhà trường đã cho gia cố, chống tràn, nhưng vẫn không thể khắc phục được. “Trong 3 ngày vừa qua, tình hình thủy triều dâng đột ngột, ngày đầu tiên, 4 lớp phải nghỉ học lý do nước tràn vào lớp. Ngày thứ hai thì 6 lớp, hôm nay thì dâng quá cao, nên nhà trường xin ý kiến UBND huyện thống nhất cho học sinh toàn trường nghỉ học, sẽ bố trí dạy bù lại. Nhà trường cũng mua sẵn dụng cụ để vệ sinh và sáng nay, Trung tâm Y tế huyện cũng đến khảo sát hỗ trợ khử khuẩn”, Hiệu trưởng Trường Tiểu học 1, thị trấn Năm Căn, ông Nguyễn Minh Thức nói.

Tình trạng triều cường dâng cao, mưa lớn gây ngập úng trên địa bàn thị trấn Năm Căn xuất hiện nhiều năm nay, nhưng việc tháo nước kịp thời vẫn đang là bài toán nan giải. Ngành chức năng liên quan cần có giải pháp hữu hiệu, giúp cho người dân địa phương ổn định cuộc sống, sinh hoạt, sản xuất kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *