Nâng cao ý thức bảo vệ Tổ quốc cho học sinh

Đại úy Lâm Huy Vũ, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Đất Mũi, tuyên truyền đến các em học sinh.Đại úy Lâm Huy Vũ, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Đất Mũi, tuyên truyền đến các em học sinh.

Đồn Biên phòng Đất Mũi quản lý bờ biển dài 45,9km; địa bàn gồm 2 xã/33 ấp,  trong đó có 14 ấp ven biển. Trên địa bàn có 2 khu du lịch Đất Mũi và Khai Long thu hút lượng khách du lịch rất đông, nhất là vào các dịp lễ, tết. Với tình hình thực tế ấy, những năm qua, Đồn Biên phòng Đất Mũi đã tích cực phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân trên địa bàn; trong đó có quan tâm phối hợp với các điểm trường tổ chức tuyên truyền cho học sinh kiến thức về pháp luật, truyền thống dân tộc, truyền thống cách mạng của địa phương và quân đội.

Trong buổi tuyên truyền tại Trường THCS Đất Mũi, Đại úy Lâm Huy Vũ, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Đất Mũi, đã trang bị cho các em học sinh những kiến thức có liên quan đến chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đường biên mốc giới, nhất là ý nghĩa lịch sử của Mốc tọa độ GPS 0001 và công trình cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau. Đồng thời, tuyên truyền để các em hiểu được trách nhiệm của học sinh trong học tập, rèn luyện, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Rất đông học sinh Trường THCS Đất Mũi dự buổi tuyên truyền và tích cực tham gia phát biểu ý kiến, chia sẻ suy nghĩ của bản thân về vấn đề chủ quyến biển đảo của Tổ quốc. Rất đông học sinh Trường THCS Đất Mũi dự buổi tuyên truyền và tích cực tham gia phát biểu ý kiến, chia sẻ suy nghĩ của bản thân về vấn đề chủ quyến biển đảo của Tổ quốc.

Em Nguyễn Thị Mỹ Nhân, lớp 8A2, chia sẻ: “Em rất vui mừng và tự hào khi được dự buổi tuyên truyền đầy ý nghĩa này. Em hứa sẽ học tập thật tốt để trở thành công dân có ích, góp sức mình xây dựng quê hương, đất nước và bảo vệ chủ quyền Tổ quốc”.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đồn Biên phòng còn gợi ý một số câu hỏi tìm hiểu kiến thức, trao quà và nhắc nhở mỗi học sinh thường xuyên tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước và quy chế của nhà trường; thực hiện phương châm “3 không”: không xem, đọc, lưu truyền văn hóa phẩm phản động, đồi trụy; không a dua, bôi nhọ, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước; không truy cập website có nội dung phản động, cảnh giác với những âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch; đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập, góp phần xây dựng Đoàn Thanh niên vững mạnh. Mỗi học sinh hãy là những tuyên truyền viên tích cực, hướng dẫn mọi người cùng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đường biên mốc giới, bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *