Ngày 7/7, dự kiến khai trương tuyến du lịch biển đầu tiên của tỉnh

Bến tạm du lịch đường biển Cà Mau – Nam Du – Phú Quốc tại vị trí trước trụ sở UBND thị trấn Sông Đốc đang được cải tạo, sửa chữa.

Đảm bảo điều kiện khai thác an toàn tuyệt đối trước khi đưa tàu vào khai thác

UBND tỉnh đề nghị Nhà đầu tư (Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc) khẩn trương hoàn thành quy trình hồ sơ, thủ tục để trình cấp có thẩm quyền xem xét, chấp thuận công bố cảng, chấp thuận cho tàu cao tốc hoạt động và các điều kiện cần thiết khác đúng theo quy định pháp luật, hoàn thành trong tháng 6 này và đảm bảo điều kiện khai thác an toàn tuyệt đối trước khi đưa tàu vào khai thác.

UBND tỉnh giao các sở, ngành liên quan và UBND huyện Trần Văn Thời thực hiện các phần việc liên quan như về an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, bến bãi…

Trước khi hình thành bến mới đảm bảo theo quy chuẩn tại bờ Nam Sông Đốc, trước mắt, việc tiếp nguyên liệu cho tàu cao tốc du lịch được thực hiện bằng đường thủy tại bến tạm.

Cùng với đó, tỉnh đồng ý chủ trương hỗ trợ kinh phí cho huyện Trần Văn Thời để thực hiện ngay việc duy tu, sửa chữa tuyến đường Tắc Thủ – Rạch Ráng – Sông Đốc, đoạn từ cống số 1 đến cuối tuyến, đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn.

Từ Cà Mau, chỉ mất 1 giờ 30 phút là đến Nam Du

Theo Nhà đầu tư cho biết, tuyến Cà Mau – Nam Du – Phú Quốc sẽ được khai thác bằng tàu Phú Quốc Express hai thân có sức chứa 300 khách. Tùy theo nhu cầu thực tế có thể trưng dụng tàu tàu Côn Đảo Express với sức chứa 600 hành khách, gồm hai hạng ghế là ghế phổ thông (ECO) và ghế Business Class (ghế VIP), có khu vực cho du khách ngắm biển trên thân tàu trong hành trình.

Trước mắt sẽ chạy tuyến Cà Mau – Nam Du với thời gian hành trình là 1 giờ 30 phút. Dự kiến giờ xuất phát tại bến Sông Đốc (Cà Mau) lúc 9 giờ và đến Nam Du khoảng 10 giờ 30 phút. Ở chiều ngược lại, xuất bến tại Nam Du lúc 15 giờ và đến Cà Mau lúc 16 giờ 30 phút.

Giá vé ở 2 mức: Người lớn là 350 ngàn đồng/người, người cao tuổi và trẻ em là 280 ngàn đồng/người đối với hạng ghế phổ thông; với ghế VIP là 610 ngàn đồng/người, vào các ngày từ thứ Hai đến thứ Năm.

Riêng đối với thứ Sáu đến Chủ nhật và những ngày lễ, tết, mức giá có tăng cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *