Nguyên Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã bị tố khủng bố tinh thần vợ cũ

Một đoạn tin nhắn được cho là của ông Hồ Vũ Phong gởi cho vợ cũ là bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng.

Mới đây, chính bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng, vợ cũ của ông Phong (đã có quyết định ly hôn của Tòa án Nhân dân TP.Cà Mau vào năm 2018), làm đơn tố cáo gởi các cơ quan chức năng của TP. Cà Mau và Đảng ủy xã Hòa Thành, nhờ can thiệp về việc sau ly hôn, ông Phong thường xuyên gọi điện khủng bố tinh thần, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thậm chí là đe dọa trả thù, khiến cho bà luôn sống trong tâm trạng căng thẳng, lo sợ.

Theo lời bà Phượng, bà và ông Phong kết hôn vào năm 2006, có 2 con chung là Hồ Thảo Vy (sinh năm 2008) và Hồ Thuận Phát (sinh năm 2010). Sau khi ly hôn, cháu Thảo Vy sống với ông Phong, Phát sống với bà Phượng.

Trong quá trình chung sống, vợ chồng bà thường xuyên cãi nhau liên quan đến việc ông Phong có biểu hiện không minh bạch trong vấn đề tiền bạc, nợ nần và có quan hệ không trong sáng với một người phụ nữ khác, khiến cho cuộc sống vợ chồng thường xuyên lục đục, tình cảm càng thêm lạnh nhạt.

Xét thấy mối rạn nứt giữa bà và ông Phong không thể hàn gắn được nên năm 2018, bà đượcTòa án Nhân dân TP. Cà Mau quyết định cho ly hôn.

Cũng theo bà Phượng, mặc dù đã ly hôn, những tưởng “đường ai nấy đi”, nhưng ông Phong thường xuyên gọi điện thoại chửi bới hoặc nhắn tin xưng hô những lời lẽ thiếu văn hóa, xúc phạm, nhằm khủng bố tinh thần bà, thậm chí còn đe dọa trả thù nếu bà xen vào cuộc sống riêng tư của ông ta.

Để chứng minh cho điều này, bà Phượng cung cấp cho Báo ảnh Đất Mũi tin nhắn của ông Phong gởi cho mình vào 7 giờ 41 phút, ngày 12/5/2019, kèm nội dung: “Tao lấy ai là quyền của tao, tao với mày không còn dính liếu (líu) gì với nhau nữa thì tao có quyền. Mỗi con người điều (đều) có sỹ diện riêng, mầy đừng có nói người ta đ này đ nọ. Thiên hạ vạn người để người ta nhận xét ai đ ai không. Còn chuyện tao nuôi Thảo Vy là theo ý của nó tự nguyện theo tao được tòa án công nhận, tao nuôi bằng khả năng của tao. Mầy cảm thấy tao lo cho Vy không hài lòng thì cứ việc đem về nhà mầy để mầy nuôi nó, tao không cấm, nhưng phải được sự đồng ý của Thảo Vy. Nói ít mong rằng mầy hiểu nhiều”.

Trong đơn tố cáo, bà Phượng yêu cầu các cơ quan chức năng của TP. Cà Mau và Đảng ủy xã Hòa Thành xem xét tư cách đạo đức của đảng viên Hồ Vũ Phong, đồng thời xác minh làm rõ hành vi khủng bố tinh thần, xúc phạm danh dự, bịa đặt, bôi nhọ danh dự và đe dọa trả thù của ông Phong, để có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Báo ảnh Đất Mũi có liên hệ với ông Hồ Vũ Phong qua điện thoại, nhằm xác thực nội dung trên, nhưng chưa thể đề cập nội dung tố cáo của bà Phượng, vì ông Phong cho rằng điện thoại đang bị hỏng. Tiếp đó, chúng tôi gọi nhiều cuộc và nhắn tin, nhưng ông Phong không trả lời.

Liên quan đến vụ việc, trả lời Báo ảnh Đất Mũi, ông Vương Chí Thiện, Chủ tịch UBND xã Hòa Thành (TP. Cà Mau), xác nhận đã tiếp nhận đơn của bà Phượng, Đảng ủy xã sẽ tiến hành xác minh cụ thể, đồng thời làm việc với ông Hồ Vũ Phong để làm rõ đúng, sai những nội dung tố cáo của bà Phượng.

* Báo ảnh Đất Mũi tiếp tục cập nhật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *