Nguyễn Tấn Cư và niềm khoắc khoải với Lý Sơn

NGUYỄN TẤN CƯ – A.VAPA

Nguyễn Tấn Cư sinh năm 1976, tốt nghiệp Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh; hiện là phóng viên văn nghệ của Đài PT-TH Quảng Ngãi, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam; Chi hội phó Chi hội Nhiếp ảnh – Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi.

Anh là thành viên “mới toanh” của “ngôi nhà chung” – Hội NSNA Việt Nam, bởi anh vừa được kết nạp vào đầu năm nay. Đến với nhiếp ảnh từ năm 2015, là tay máy quay chuyên nghiệp, nhưng vì mê ảnh nghệ thuật mà anh đã “lấn sân” sang lĩnh vực mới mẻ này và đạt được những thành tích nổi bật: “Bảo vệ san hô biển”, giải Nhất và “Hùng vĩ biển đảo Lý Sơn”, giải Ba tại Triển lãm ảnh nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VI, năm 2018, chủ đề “Quảng Ngãi – những góc nhìn”; “Đám cưới quê”, HCB Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 23 năm 2018…

Sáng tác nhiều đề tài khác nhau, phản ánh đa diện về cuộc sống, nhưng chủ đề về biển, đảo cũng thu hút anh từ lâu, riêng với đảo Lý Sơn, hơn 15 năm làm phóng viên Đài PT-TH Quảng Ngãi, anh đã đến Lý Sơn hàng trăm lần. Mảnh đất Lý Sơn trở thành niềm khoắc khoải trong anh. Vì vậy, cứ sắp xếp được thời gian là anh lên tàu đến với Lý Sơn và cũng chính nơi đây đã giúp anh ghi lại được rất nhiều những khoảnh khắc đẹp.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu NSNA Nguyễn Tấn Cư cùng các tác phẩm của anh, đặc biệt là tác phẩm về Lý Sơn.

Hùng vĩ biển, đảo Lý Sơn. Nét duyên cô gái Lự. Bảo vệ san hô biển. Đám cưới quê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *