“Nhiếp ảnh đã cho tôi và gia đình nhiều thứ quý giá…”

TRẦN HỮU CƯỜNG AVAPA, A.FIAP

Trần Hữu Cường sinh năm 1959, quê Thừa Thiên – Huế, hiện sinh sống tại Đồng Nai. 25 năm cầm máy, anh có gần 200 giải thưởng lớn nhỏ, trong đó tiêu biểu là giải Nhất – Cuộc thi ảnh nghệ thuật Đồng Nai năm 2005 do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức tại Đồng Nai. Giải Nhất – Cuộc thi ảnh đẹp do Fujifilm và Tạp chí Nhiếp ảnh tổ chức năm 2006. Giải B – Giải thưởng Văn học nghệ thuật Trịnh Hoài Đức lần thứ II (2000 – 2005), được UBND tỉnh Đồng Nai trao năm 2008. Giải Nhất – Cuộc thi ảnh An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai năm 2012, do Hội Nhà báo tỉnh tổ chức. Giải Nhất – Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Đồng Nai năm 2013, được Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức tại Đồng Nai. Giải B – Giải thưởng Văn học nghệ thuật Trịnh Hoài Đức lần thứ IV (2011 – 2015). Giải C – Cuộc thi Sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017, do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức…

Thích chụp các sự kiện, nên đôi khi để có cơ hội được tiếp cận sự kiện tác nghiệp, anh phải vận dụng sự kiên trì đeo bám, cộng thêm chút ít may mắn. Hiện anh sinh hoạt trong Câu lạc bộ Ảnh báo chí và nghệ thuật tại tỉnh. Trao đổi với anh em về sáng tác, nhất là với những người trẻ, đi sau, anh ít nói về những cái hay, điểm mạnh của mình, mà theo một cách thật chân thành, anh thường kể về những lần thất bại của mình, để anh em tránh, vững tay máy hơn.

Trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, cho đến hiện tại, vẫn gắn bó với ảnh dịch vụ, nói về 25 năm cầm máy, anh đúc kết: “Nhiếp ảnh đã cho tôi và gia đình nhiều thứ quý giá trong cuộc sống, không chỉ là vật chất mà còn là giá trị tinh thần và cách nhìn nhận vấn đề”.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu NSNA Trần Hữu Cường cùng một số tác phẩm của anh .

Lễ hội cầu ngư.

Nâng cao chất lượng phòng cháy chữa cháy.

Công thủ toàn diện.

Chào ngày mới.

Công việc thời hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *