Nhiếp ảnh Việt ghi dấu ấn trên trường quốc tế

TRẦN TUẤN VIỆT – A.VAPA

Trong hầu hết các tác phẩm, Trần Tuấn Việt luôn đề cao nội dung và câu chuyện sau mỗi bức ảnh, tập trung vào vẻ đẹp truyền thống của các làng nghề, công việc đặc trưng của người lao động Việt Nam. Anh luôn cố gắng tìm góc nhìn đặc biệt trong những thứ bình thường của cuộc sống, cùng với một chút phá cách, bằng các phương pháp thể hiện mới lạ.

Anh chia sẻ: “Mình trải nghiệm tất cả các thể loại nhiếp ảnh khác nhau để định hình phong cách chụp. Sau hơn 7 năm, mình mới tìm được hướng đi riêng: Thể loại ảnh đời thường. Ở mỗi tác phẩm, mình luôn muốn thể hiện sự khác biệt bằng cách chú trọng vào cách kể chuyện ảnh, kết hợp với những phương pháp thể hiện mới lạ. Mình mong muốn đặc tả đời sống thường nhật, quen thuộc của người Việt nhưng mới lạ trong mắt bạn bè quốc tế”.

Với đa phần những tác phẩm chuyên sâu về văn hóa, công việc truyền thống, người dân lao động… anh đoạt hơn 200 giải thưởng trong nước và quốc tế, có tác phẩm triển lãm tại cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam 2016, HCV cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 9 tại Việt Nam VN-17. Có nhiều tác phẩm đặc sắc trên các cộng đồng nhiếp ảnh lớn của thế giới: National Geographic, Smithsonian (Hoa Kỳ), 35 photo…

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu NSNA Trần Tuấn Việt và những tác phẩm mang đậm hồn quê, từng tạo được dấu ấn thú vị với bạn bè quốc tế.

Tưới cây.

Tương bần.

Ngư dân.

Thiên nga.

Phơi miến.

Thú vui tuổi thơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *