Những bước chân… không mỏi

Xã hội ngày càng phát triển, đòi hỏi những người làm báo – “chiến sĩ trên mặt trận văn hóa tư tưởng” phải tự đổi mới mình. Và họ đã dấn thân, phản ánh thật sâu, thật rộng mọi khía cạnh của xã hội. Để rồi, thông qua những bài viết, những bức ảnh được truyền tải trên các phương tiện thông tin đại chúng thì tiếng nói của người dân đã đến được với ngành chức năng; những chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, các ngành cũng đến được với cơ sở và người dân một cách nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả.

Hiệu quả của mối liên kết này là nhờ vào kênh thông tin quan trọng – những người làm báo. Vai trò của báo chí và người làm báo đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân khẳng định và tôn vinh.

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2014), Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu một số hình ảnh phóng viên tác nghiệp.

Qua những lần tác nghiệp ở nơi đảo xa, đội ngũ người làm báo đã góp phần tích cực cùng Đảng, Nhà nước và toàn dân giữ gìn vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ảnh: LÊ NGUYỄN

Luôn đồng hành cùng ngành chức năng trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến người dân.

Ghi lại những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa, mang giá trị nhân văn sâu sắc.

Nhanh chóng, kịp thời phản ánh những thông tin mới, nóng đến người dân.

Gần dân và nghe dân nói.

Người làm báo luôn muốn đi xa, đây là cảm hứng cho những tác phẩm hay.

Luôn biết trau dồi, tự làm mới mình để sống với nghề báo.

Nghề báo cũng lắm gian nguy, nhưng lòng yêu nghề đã khiến họ vững vàng bước tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *