Những công trình tri ân

Trong không khí hào hùng của những ngày tháng Tư lịch sử, cả nước hướng tới Kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), với nhiều hành động thiết thực để tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ, đồng bào đã anh dũng hy sinh, tham gia đấu tranh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại chống thực dân và đế quốc xâm lược ở thế kỷ XX, hàng triệu người đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc, để lại cho những thế hệ tiếp nối bài học quý báu về giá trị của độc lập, tự do, từ đó có ý thức trách nhiệm góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

Ở Cà Mau, quê hương cách mạng, Đảng bộ, quân và dân đất mũi trong hành trình đi lên phát triển kinh tế – xã hội, luôn đặc biệt quan tâm công tác đền ơn đáp nghĩa, trong đó có hướng lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ, đồng bào đã ngã xuống. Hàng loạt công trình tri ân thực hiện trong nhiều năm qua trên địa bàn tỉnh đã tô đậm thêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đồng thời minh chứng cho những giá trị không thể lãng quên.

Tượng đài Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Cà Mau.Công trình Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển.Bia căm thù tội ác thực dân Pháp thảm sát đồng bào tại kênh Cái Sắn, xã Biển Bạch Đông (huyện Thới Bình).Công trình tháp Hữu Nhem được công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia năm 2017.Tượng đài nữ kiện tướng chiến hào Dương Thị Cẩm Vân tại thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *