Nỗ lực, góp sức vì sự phát triển của quê hương Cà Mau

Cà Mau là tỉnh cực Nam của Tổ quốc, có ba mặt giáp biển, rất thuận lợi cho việc giao lưu, hợp tác kinh tế với các nước trong khu vực. Những năm qua, tiến trình đổi mới, hội nhập, phát triển kinh tế thị trường đã mang lại nhiều thành công: Kinh tế – xã hội phát triển, đời sống của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh không ngừng được cải thiện. Cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc, tôn trọng và bảo vệ quan điểm về đường lối phát triển – xã hội của đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo. Quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng sâu rộng các đợt sinh hoạt chính trị của Đảng, Nhà nước và của tỉnh.

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh luôn được giữ vững, ổn định – trong thành tích chung này của lực lượng vũ trang tỉnh giữ vai trò nòng cốt, có sự góp sức của các cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh. Ảnh: Một góc TP. Cà Mau (ảnh: LÊ TUẤN)

Gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thông qua mạng xã hội và sự thông dụng của các thiết bị thông minh: Smartphone, Laptop, Tablet, các đối tượng phản động trong và ngoài nước lợi dụng những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, trong nước và dịch bệnh COVID-19 để tuyên truyền xuyên tạc, chống phá chủ trương, đường lối của Đảng trong chiến lược phát triển kinh tế ở Cà Mau.

Trước tình hình trên, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động tham mưu Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp bảo đảm an toàn, an ninh hệ thống thông tin, môi trường mạng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, làm tốt công tác phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, đối tượng lợi dụng không gian mạng để xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Tính riêng 6 tháng đầu năm nay, lực lượng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời 41 trường hợp sử dụng mạng xã hội Facebook, Zalo đăng tải, chia sẻ bài viết có nội dung sai sự thật. Trong đó, xử phạt vi phạm hành chính 13 trường hợp, số tiền 112,5 triệu đồng; nhắc nhở 18 trường hợp; chuyển Bộ Công an, Công an tỉnh Bạc Liêu xử lý 2 trường hợp; chuyển Công an TP. Đà Nẵng phối hợp Công an tỉnh Đồng Nai xử lý 1 trường hợp.

Song song đó, trong công tác tuyên truyền, đơn vị đã thực hiện 48 bài viết đấu tranh, phản bác những thông tin sai sự thật, các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, đăng tải trên các báo, cổng thông tin điện tử.

Bên cạnh công tác đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, Phòng còn chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, tham mưu Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh phối hợp làm tốt công tác rà soát chính trị nội bộ nhân sự phục vụ đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham mưu Giám đốc Công an tỉnh xây dựng, triển khai nhiều phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn công tác của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế về thăm và làm việc tại Cà Mau; các mục tiêu chính trị trọng điểm, sự kiện chính trị, văn hóa lớn của tỉnh.

Trên từng lĩnh vực công tác, cán bộ Phòng luôn phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, không quản ngại khó khăn, thường xuyên bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, phát hiện những vấn đề có liên quan đến an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hóa tư tưởng; chủ động tham mưu với Giám đốc Công an tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết, xử lý dứt điểm các vấn đề, vụ việc nổi lên, không để phát sinh phức tạp. Phối hợp với lực lượng bảo vệ chính trị nội bộ các cấp, các Cục nghiệp vụ, công an các địa phương tiến hành xác minh, rà soát chính trị nội bộ hàng trăm trường hợp, phục vụ công tác bảo đảm an ninh chính trị nội bộ.

Phối hợp chặt chẽ với các ngành: Giáo dục, Y tế, Lao động – Thương binh và Xã hội làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh trật tự trong các cơ quan, bệnh viện, trường học; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng chống ma túy, các tệ nạn xã hội; quản lý học sinh, sinh viên; bảo đảm tuyệt đối an toàn các kỳ thi của giáo dục phổ thông, thi tuyển công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đổi mới nội dung, hình thức, xây dựng nhiều mô hình phù hợp với đặc điểm tình hình của từng cơ quan, đơn vị, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Trên lĩnh vực văn hóa, tư tưởng, Phòng đã tham mưu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh chỉ đạo, quản lý các cơ quan báo chí, văn hóa văn nghệ, đảm bảo các hoạt động tuyên truyền, xuất bản… theo đúng định hướng của Đảng, Nhà nước, phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu độc.

Phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng tăng cường quản lý, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh văn hóa và dịch vụ văn hóa, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; tổ chức nhiều đợt truy quét, thu giữ các tài liệu, ấn phẩm có nội dung xấu, không để tán phát ra xã hội, góp phần bảo đảm môi trường văn hóa trong sạch, lành mạnh.

Phát huy những kết quả đạt được, cán bộ, đảng viên Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh cố gắng phấn đấu, thi đua lập nhiều thành tích trên các mặt công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, góp phần cùng các lực lượng công an trong tỉnh bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong những tháng cuối năm nay và những năm tiếp theo.         

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *