Phòng, chống dịch COVID-19: Tiếp tục phương châm “Quyết liệt, chặt chẽ, kịp thời và bình tĩnh ”

Thông tin được UBND tỉnh nêu trong báo cáo về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn đến thời điểm hiện nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải (bên phải) trong chuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Trần Văn Thời vào tháng 2/2020.

Theo UBND tỉnh đánh giá, các hướng dẫn về chuyên môn giai đoạn đầu không kịp thời với tình hình thực tế chống dịch tại địa phương, vì thế bước đầu có một số nơi trong tỉnh còn lúng túng trong xử lý trường hợp nghi ngờ. Một số thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch khan hiếm, giá lên cao và chuyển giao hàng chậm; một số người dân có biểu hiện lơ là, chủ quan khi tỉnh được xếp thuộc nhóm nguy cơ thấp; tỷ lệ người dân khai báo y tế tự nguyện còn thấp và ít người cập nhật tình hình sức khỏe thường xuyên trên App khai báo y tế tự nguyện.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến người lao động, nhất là trong thời gian cách ly xã hội, UBND tỉnh chi hỗ trợ 3.150 người bán vé số lẻ trên địa bàn tỉnh với tổng sổ tiền trên 2,8 tỷ đồng.

Thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, tỉnh đã chi hỗ trợ trên 137,3 tỷ đồng cho 123.949 người thuộc 3 nhóm đối tượng là người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội và người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo. Cùng với đó đã chi hỗ trợ gần 13 tỷ đồng cho 12.993 đối tượng là hộ kinh doanh, người lao động bị mất việc làm, tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương…

Trước diễn biến vẫn còn phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới, tỉnh chỉ đạo tiếp tục tập trung các biện pháp phòng, chống dịch với phương châm “Quyết liệt, chặt chẽ, kịp thời và bình tĩnh”. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COV1D-19 các cấp tiếp tục tăng cường các hoạt động rà soát, tổ chức cách ly y tế đối với các trường hợp về/đến Cà Mau từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch; quan tâm đến các trường hợp về/đến Cà Mau qua biên giới từ các đường mòn, lối tắt. Tiếp tục động viên, hỗ trợ, hướng dẫn cho người dân khai báo y tế tự nguyện dưới mọi hình thức, như: đăng tải trên Zalo, Face, trực tiếp hướng dẫn, khai hộ,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *