Phụ nữ Lâm Hải thực hiện hiệu quả phong trào thi đua

Người dân rất phấn khởi khi chọn quần áo tại “Gian hàng 0 đồng”.Người dân rất phấn khởi khi chọn quần áo tại “Gian hàng 0 đồng”.

Chị Lê Thúy An, Chủ tịch Hội LHPN xã Lâm Hải, cho biết: “Để phong trào thi đua đi vào chiều sâu, hàng năm, Hội đều xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các phong trào thi đua do các cấp hội phát động, thông qua hội nghị tập huấn, các cuộc sinh hoạt, họp chi, tổ hội để toàn thể hội viên biết. Trong đó, tập trung vào các phong trào: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Gia đình 5 không, 3 sạch”; mô hình “4 phải, 4 tốt”; chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững… Qua đó, tạo sự đồng tình ủng hộ, hưởng ứng thực hiện của hội viên ở các chi hội ấp”.

Nổi bật là mô hình “Gian hàng 0 đồng” vừa được Hội LHPN xã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Năm Căn vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tài trợ lập vào tháng 6/2020 tại ấp Trại Lưới B. Đây là ấp mà phần lớn các hộ dân là hộ nghèo được đưa từ các vùng ven biển, ven sông về tái định cư. Từ khi có gian hàng, bà con rất vui, vì đã góp phần giảm bớt được phần nào khó khăn. Mỗi ngày, gian hàng đều có người đến chọn những bộ quần áo, vật dụng… phù hợp với nhu cầu.

Bên cạnh những mô hình phối hợp, Hội LHPN xã còn thực hiện và duy trì các mô hình do các cấp hội chủ trì: Huy động vốn nội lực, hùn vốn tăng trưởng, hùn vốn xoay vòng; vận động hội viên đóng góp xây dựng nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn; nuôi heo đất, tổ chức nấu cháo dinh dưỡng, trao học bổng cho học sinh… với tổng số tiền huy động gần 1,2 tỷ đồng. Hội thành lập được 3 tổ hợp tác: Ương vèo cua giống tại ấp Chà Là với 7 thành viên; trồng màu tại ấp Cồn Cát với 10 thành viên; nuôi vọp thương phẩm tại ấp Nà Chim với 5 thành viên. Đồng thời, thành lập các tổ hỗ trợ, giúp nhau ngày công, cây con giống và vận động 103 hội viên tận dụng bờ bao vuông tôm trồng rau màu, cây ăn trái…

Chị Trần Thị Liên (ấp Nà Lớn) cho biết: “Gia đình có 2ha đất nuôi trồng thủy sản, hàng năm chỉ nuôi tôm, cua kết hợp, cho thu nhập không cao. Từ khi được các cấp hội phụ nữ triển khai các phong trào thi đua, trong đó có việc tận dụng đất trống để trồng màu, gia đình đã bắt tay vào cải tạo bờ bao vuông tôm để trồng khoai môn, dự tính thu hoạch từ 6 – 7 tấn củ cho thu nhập trên 100 triệu đồng”.

Việc thực hiện các mô hình hiệu quả không chỉ đem lại nguồn thu nhập cho hội viên mà còn tạo niềm tin vững chắc cho hội viên khi tham gia vào tổ chức hội. “Trong thời gian tới, Hội tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tập trung tuyên truyền, vận động hội viên tham gia phong trào thi đua do các ngành, các cấp phát động. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội; tăng cường quản lý hội viên, nâng cao sinh hoạt tổ, hội. Đẩy mạnh triển khai phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc”. Bên cạnh đó, triển khai và nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho hội viên, góp phần vào công tác giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới, từ đó thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Hội LHPN các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021”, chị Lê Thúy An cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *