Phụ nữ lực lượng vũ trang tỉnh “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Các nữ quân nhân luyện tập bắn súng K54.

Thượng úy Nguyễn Ngọc Phương, Chủ tịch Hội Phụ nữ LLVT tỉnh: Hầu hết các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh đều có nữ quân nhân và nữ công nhân viên quốc phòng, lao động hợp đồng công tác. Các hội viên phụ nữ thực hiện nhiệm vụ theo từng chuyên môn: Văn thư, bảo mật, tài chính, kế toán, quân y, thư viện và làm công tác nuôi quân… Mỗi người mỗi nhiệm vụ khác nhau, nhưng ở họ đều có chung chí hướng, luôn thể hiện tình đoàn kết, gắn bó, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống.

Hội thường xuyên đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ LLVT tỉnh tích cực học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và các phong trào thi đua của từng cơ quan, đơn vị. Chính vì vậy, những năm qua có rất nhiều các phong trào thi đua của phụ nữ gắn với công tác xây dựng Hội được chị em hăng hái tham gia và đạt được những kết quả thiết thực.

Hầu hết các chị em đều phấn đấu rèn luyện, năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong từng điều kiện cụ thể, chị em đã chủ động sắp xếp công việc hợp lý để học tập nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu công tác. Đặc biệt, Đảng ủy – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các chị em được học tập nâng cao trình độ.

Thượng úy Nguyễn Thị Ngọc Giang: Hội Phụ nữ LLVT tỉnh có nhiều phong trào thiết thực để giúp đỡ phụ nữ: “Góp vốn xoay vòng” và “Nuôi heo đất”, huy động trên 250 triệu đồng, hỗ trợ cho 64 hội viên để chăn nuôi, sản xuất kinh doanh, góp phần đáng kể tăng thêm thu nhập và nâng cao hiệu quả công tác. Hội xem đây là chương trình đòn bẩy nhằm đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ làm kinh tế giỏi” với tinh thần tương thân tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình.

Bên cạnh đó, các chị còn tham gia rất nhiều các hoạt động khác do đơn vị tổ chức: Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng sâu, hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng… Trong năm 2015, có 45 hội viên được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và nhiều bằng khen, giấy khen.

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh: “Hội Phụ nữ LLVT tỉnh luôn khẳng định được vai trò, trách nhiệm; đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh luôn đánh giá cao về các hoạt động, phong trào của Hội và ý thức trách nhiệm từng cán bộ, hội viên, đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh”.

Dù vất vả bộn bề với nhiệm vụ chuyên môn, cùng với thiên chức làm vợ, làm mẹ, người con hiếu thảo trong gia đình, mỗi cán bộ hội viên phụ nữ LLVT tỉnh vẫn miệt mài như những con ong chăm chỉ. Họ thật xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *