Phú Thuận đạt nông thôn mới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử (bìa phải) trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Phú Thuận đạt chuẩn nông thôn mới.

Năm 2011, bắt tay xây dựng NTM, xã Phú Thuận chỉ đạt 4/19 tiêu chí, tỷ lệ hộ nghèo đến 8,9%, thu nhập bình quân đầu người chỉ hơn 19 triệu đồng/người/năm.

Bằng sự chỉ đạo kỳ quyết của Huyện ủy, chính quyền địa phương và sự đồng lòng chung sức của nhân dân, đến nay Phú Thuận đã về đích xã NTM, với tổng nguồn lực huy động thực hiện gần 190 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 58 tỷ đồng (chiếm 31,5%).

Thu nhập bình quân đầu người hiện đạt 50,16 triệu đồng/người/năm; người dân trong độ tuổi lao động có khả năng tham gia lao động có việc làm đạt tỷ lệ 92,27%; có Hợp tác xã Tân Rạng Đông với 29 xã viên, 17 tổ hợp tác sản xuất với 198 tổ viên hoạt động hiệu quả; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,5%; tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện đạt 98,64%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế 95,08%; 100% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh…

Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Minh Huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, UBND tỉnh tặng địa phương công trình trị giá 800 triệu đồng. Có 5 tập thể và 18 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào xây dựng NTM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *