Phút giây thư giãn tuyệt vời cùng nhiếp ảnh của bác sĩ

PHẠM NGỌC THẠCH

Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch sinh năm 1987, tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 2012.

Bản thân là người đam mê leo núi và du lịch phượt khám phá, anh đã đi qua nhiều vùng miền, ngắm nhìn nhiều cảnh đẹp từ góc cao và nghĩ thật đáng tiếc nếu không ghi lại những điều mình được thấy và để chia sẻ với bạn bè.

Tháng 10/2014, anh bắt đầu chụp ảnh chỉ với mục đích ghi lại những chuyến đi cùng bạn bè, rồi dần dần anh thích bộ môn nhiếp ảnh từ lúc nào không hay. Không có thời gian và điều kiện để tham gia các khóa học về nhiếp ảnh, anh cứ chụp nhiều, thật nhiều để tự đúc rút kinh nghiệm, đó cũng là cách để rèn luyện bản thân.

Yêu thích chụp ảnh phong cảnh thiên nhiên và cuộc sống đời thường qua góc máy flycam, bất cứ lúc nào, khi thời gian cho phép, anh luôn tranh thủ đi và ghi lại thật nhiều những khoảnh khắc đẹp. Là bác sĩ cộng đồng, có thời gian phụ trách mảng vệ sinh dịch tễ, được đi nhiều nơi, đến nhiều tỉnh, thành trên cả nước, những lần đi công tác, ngoài những vật dùng cần thiết cho công việc chuyên môn, chiếc máy ảnh luôn là thứ không thể thiếu trong hành trang của anh.

Bác sĩ Thạch khiêm tốn chia sẻ: “Nhiếp ảnh đã giúp tôi có những phút giây thư giãn tuyệt vời để cân bằng những áp lực công việc, cuộc sống. Chính vì lý do đó, tôi luôn chụp những gì mình thích, mình cảm thấy vui chứ không đặt nặng mục đích thi cử”. Tuy nhiên, anh có nhiều tác phẩm được chọn trong mục ảnh chọn trong ngày (Daily Dozen), công bố trên tạp chí địa lý thế giới (National Geographic) ngày 15/8/2018 và ngày 15/1/2019 (“Chiều trên hồ Quan Sơn” và “Hoàng hôn Bắc Sơn, Lạng Sơn”). “Phơi chân hương” chiến thắng trong cuộc thi 35 Awards 2018 hạng mục ảnh chụp flycam. “Hai sắc thái rừng ngập mặn” được chọn công bố trong cuộc tìm hiểu về thực vật trên thế giới, công bố trên tạp chí địa lý thế giới tháng 4/2019 và giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh môi trường năm 2019, do Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh tổ chức. “Làm tương” được chọn công bố trên tạp chí địa lý thế giới về ẩm thực thế giới.  “Hà Nội thành phố trong sông”, triển lãm Cuộc thi ảnh nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh năm 2019…

Hoàng hôn Bắc Sơn, Lạng Sơn. Hai sắc thái rừng ngập mặn. Phơi chân hương. Làm tương. Hà Nội, thành phố trong sông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *