Quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ tỉnh

Triệt xóa tệ nạn xã hội, phòng ngừa phát sinh tội phạm. (Ảnh minh họa).Triệt xóa tệ nạn xã hội, phòng ngừa phát sinh tội phạm. (Ảnh minh họa).

Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ, công an các huyện, TP. Cà Mau chủ động nắm chắc tình hình, phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các vụ việc có liên quan đến tình hình ANTT ngay từ khi phát sinh, không để bị động, bất ngờ. Để đảm bảo tốt nhất công tác đảm bảo ANTT phục vụ Đại hội Đảng các cấp, các lực lượng, phương tiện được huy động, đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm. Qua đó, kịp thời phát hiện, xử lý các băng, ổ, nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức, theo kiểu tín dụng đen, tấn công mạnh mẽ, quyết liệt các tệ nạn xã hội (TNXH). Huy động lực lượng, tổ chức các biện pháp phòng ngừa, không để xảy ra các vụ việc liên quan đến ANTT, nhất là tội phạm về trộm cắp, cướp giật tài sản… Duy trì, phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT vào ban đêm trên các tuyến trọng điểm, kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng lưu manh, côn đồ, băng, nhóm tội phạm, TNXH, gây rối làm mất trật tự công cộng… góp phần giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh, nhất là địa bàn TP. Cà Mau.

Bên cạnh đó, công tác phòng ngừa luôn được các lực lượng chú trọng, triển khai đồng bộ các biện pháp: Tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Lực lượng công an phối hợp các lực lượng có liên quan tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, qua đó xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, không để các đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội hay tổ chức TNXH.

Một trong những mặt công tác cũng được quan tâm chú trọng đó là việc bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy tại địa điểm diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh, nơi ăn nghỉ của đại biểu; chuẩn bị lực lượng sẵn sàng 24/24, bố trí phương tiện, thiết bị chữa cháy tại địa điểm diễn ra Đại hội; xây dựng phương án xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra. Trung tá Bùi Vũ Khắc, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh, cho biết: “Đơn vị tập trung tuyên truyền, phối hợp kiểm tra và phối hợp ngành Điện thực hiện nghiêm chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy trong thời gian diễn ra Đại hội”.

Song song đó, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ tỉnh và Đại hội Đảng toàn quốc, lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp các đơn vị chức năng bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự ATGT trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhất là những “điểm đen”, phức tạp về tai nạn giao thông; bố trí lực lượng điều tiết giao thông nội ô TP. Cà Mau, tại các giao lộ, cầu… nắm tình hình, chủ động triển khai ngay phương án ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự ATGT… “Đơn vị chỉ đạo tập trung xử lý nghiêm các lỗi vi phạm, đặc biệt là những vi phạm dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó có lỗi điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu bia”, Thiếu tá Hồng Hoàng Biếu, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh, cho biết.

Không những các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, TP. Cà Mau, mà lực lượng công an xã, phường, thị trấn, cũng triển khai nhiều biện pháp bám sát địa bàn, thường xuyên tổ chức tuần tra canh gác, nhất là vào ban đêm, ở những địa bàn, khu vực phức tạp về ANTT, trật tự ATGT… để từ đó có biện pháp xử lý dứt điểm vụ việc ngay từ cấp cơ sở.

Lực lượng công an còn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những trường hợp chia sẻ, phát tán các thông tin xấu, độc, sai sự thật, đấu tranh phản bác những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, định hướng dư luận liên quan đến Đại hội, trên các trang mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *