Rộn ràng không khí giỗ Tổ sân khấu

Nghi thức khai lễ giỗ Tổ tại sân khấu Đoàn cải lương Hương Tràm.

Giỗ Tổ sân khấu là ngày truyền thống của những người làm sân khấu tưởng nhớ đến tổ tiên, thể hiện sự biết ơn, trân trọng của các thế hệ đi sau dành cho các bậc tiền nhân đã dày công sáng tạo, giữ gìn và phát triển nghệ thuật sân khấu.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các nghệ sĩ lão thành cùng thắp hương lên bàn thờ Tổ tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh.

Sau nghi thức dâng hương tưởng nhớ Tổ nghiệp, các ca sĩ, nghệ sĩ cống hiến nhiều tiết mục hay phục vụ khán giả mộ điệu, yêu thích nghệ thuật sân khấu, giao lưu các tác phẩm ca cổ, diễn các trích đoạn cải lương vang bóng…

Qua đó, nhằm tôn vinh nghệ thuật, tôn vinh khán giả, động viên nghệ sĩ sáng tạo những tác phẩm có giá trị và chất lượng nghệ thuật cao để phục vụ cho công chúng, góp phần tạo nên đời sống tinh thần, cổ vũ toàn dân đoàn kết.

Các nghệ sĩ, diễn viên đều chung cảm nhận: Bây giờ có nhiều chương trình truyền thông, giải trí, vì vậy mà bộ môn sân khấu cải lương dần mai một. Nhưng chúng tôi tin rằng, trong lòng người dân miền Nam nói chung và vùng đất mũi nói riêng thì cải lương, cổ nhạc như ăn vào trong máu thịt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *