Sài Gòn chợt nắng chợt mưa

ĐỖ TRỌNG DANH

Đỗ Trọng Danh, sinh năm 1976, Thạc sĩ lĩnh vực Hệ thống Thông tin Quản lý, hiện là giảng viên Trường Đại học Hoa Sen. Sinh ra và lớn lên tại TP. Hồ Chí Minh. Tham gia nhiếp ảnh năm 2015, hiện sinh hoạt tại CLB Nhiếp ảnh Gia Định. Với anh, giảng dạy là công việc, còn nhiếp ảnh là đam mê.

Theo Đỗ Trọng Danh, để xác định được hướng đi riêng cho mình trong nhiếp ảnh, cần có thời gian và sự trải nghiệm, cũng như hiểu về chính bản thân, điều kiện và những gì đang có. Vì nhiều lý do khác nhau, anh đã dần định hình phong cách với thể loại phong cảnh, đời thường và đặc biệt với chủ đề Sài Gòn xưa và nay.

Anh chia sẻ: “Sài Gòn là vùng đất mới, khí hậu nơi đây rất khác và rất riêng. Chỉ với hai mùa mưa nắng, Sài Gòn như cô tiểu thơ khoác lên mình vẻ đẹp kiêu sa và đỏng đảnh, với nhiều những cung bậc cảm xúc… Và rồi hình thành nên tính cách một Sài Gòn chợt nắng chợt mưa! Mỗi sớm khi bình minh lên, Sài Gòn được điểm tô với những tia nắng hồng ban mai, chúng len lỏi vào từng con đường, góc phố, như cô gái xuân thì vươn vai đón chào ngày mới bằng tình yêu ấm áp, nồng nàn bên người mình yêu và khi chiều về, đâu đó trên con phố vắng, những hạt mưa buồn lại tí tách rơi. Những cơn mưa tầm tã vô tình như trút nước. Nhanh hờn rồi sẽ chóng vui, khi màn đêm xuống, dưới ánh đèn vàng, Sài Gòn lại trở về với bộ xiêm y lộng lẫy mà vốn dĩ nó thuộc về, Sài Gòn lung linh hoa lệ lại hiện ra”.

Sài Gòn dù nắng hay mưa, kiêu sa hay đỏng đảnh, qua những tác phẩm của Đỗ Trọng Danh, đều có thể cảm nhận được tình yêu sâu lắng anh dành cho thành phố hoa lệ – nơi anh sinh ra, lớn lên và gắn bó.

Sài Gòn xưa và nay. Những cơn mưa chiều. Hối hả nhịp Sài Gòn. Khi cơn mưa đi qua. Mưa buồn phố vắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *