“Sơn hồng ngoại” đam mê theo những chuyến đi

NGUYỄN HUY SƠN – A.VAPA

Sơn Nguyễn là một trong những người đầu tiên chụp thể loại ảnh hồng ngoại khá thành công và có giải thưởng về ảnh hồng ngoại, nên mọi người thường gọi anh là “Sơn hồng ngoại”. “Để chụp tốt về ảnh hồng ngoại, đầu tiên là phải có một máy ảnh tốt và hiểu về thể loại này… một loại ảnh không dễ như mình nghĩ”, anh chia sẻ.

Ngoài ra, Sơn Nguyễn chụp ảnh phong cảnh và đời thường. Nhờ thường xuyên trao đổi kiến thức chụp ảnh với các nhiếp ảnh gia quốc tế, tác phẩm ảnh của anh đa phần là khoảnh khắc bấm máy tự nhiên và không trùng lắp.

Tốt nghiệp ngành hướng dẫn viên du lịch quốc tế (năm 1996). Sơn Nguyễn là một trong những người hiếm hoi được đào tạo bài bản, có kỹ năng về du lịch và nhiếp ảnh. Ngoài niềm đam mê ảnh nghệ thuật, công việc chính của anh là làm photo guide cho khách chụp hình quốc tế vào Việt Nam và tổ chức photo tours cho các tay máy Việt Nam đi nước ngoài chụp ảnh. Khách chọn tour của Sơn Nguyễn đều được hỗ trợ tốt nhất về nhiếp ảnh.

Anh nói: “Tour chụp hình thiết kế dành cho giới chụp ảnh rất khác và rất đặc thù không như mọi nguời tưởng hay nghĩ đơn giản. Khách tham gia tour hiểu mới tham gia tour này, do vậy cũng không dễ như các loại sản phẩm du lịch khác”. Mỗi buổi tối của chuyến đi, anh thường tổ chức các buổi workshop do các nhiếp ảnh gia chuyên môn chia sẻ kinh nghiệm, làm sao để các tay máy chụp được nhiều góc ảnh phong cảnh mới hơn, đời thường lạ hơn, có thêm kiến thức về nhiếp ảnh và chụp lên tay.

“Làm thế nào để chuyến đi lần sau tốt hơn chuyến đi trước, các tour chụp ảnh của Sơn Nguyễn tổ chức luôn luôn đa dạng, phong phú và đặc sắc ở các điểm đến”, anh cho biết, đó là điều người nhiếp ảnh làm du lịch lâu năm như Sơn Nguyễn luôn trăn trở sau mỗi chuyến đi.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Huy Sơn và một số tác phẩm của anh.

Cưỡi voi Hồ Lăk.

Rêu Cổ Thạch.

Nắng chiều Tây Bắc.

Công việc thường nhật.

Bình minh Hang Rái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *