Tác phẩm chứa chan hơi thở cuộc sống của Chu Thu Hảo

CHU THU HẢO – A.VAPA

Nhà báo, NSNA Chu Thu Hảo, hội viên Ban Lý luận phê bình Hội NSNA Việt Nam, hiện là Trưởng phòng Nhiếp ảnh Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

Ngoài nhiều bài báo, bài bình luận nhiếp ảnh gây ấn tượng với giới nhiếp ảnh cả nước, NSNA Chu Thu Hảo còn có những tác phẩm nhiếp ảnh xuất sắc, mang đậm hơi thở cuộc sống, từng đoạt giải trong nhiều cuộc thi và triển lãm trước đây. “Gốc” Hà Nội, nhưng trên lãnh thổ Việt Nam, ngay cả châu Âu, châu Á, hầu hết những nơi con người, thiên nhiên đẹp, chị đều từng đặt chân đến. Chị quan niệm: Đi cũng là để học.

Ở tuổi tứ tuần, tuổi “chín” của sự sáng tạo nghệ thuật, chị dành trọn thời gian rảnh rỗi để góp nhặt những khoảnh khắc cuộc sống đời thường.

Xem những tác phẩm nhiếp ảnh của chị, người xem sẽ cảm nhận được tính triết lý sâu sắc. Mảng cuộc sống đời thường được chị chú tâm, hướng ống kính khai thác. Với tố chất là nhà báo, tác phẩm của chị không hề có sự can thiệp của cắt ghép, cường độ sắc màu quá mức. Gần đây người xem ít được thưởng thức những tác phẩm của NSNA Chu Thu Hảo tại các cuộc thi và triển lãm, do chị thường thuộc thành phần ban tổ chức các cuộc thi. Chính vì điều này, giải thưởng nhiếp ảnh của NSNA Chu Thu Hảo còn khiêm tốn.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu một số tác phẩm chứa chan hơi thở cuộc sống của nữ NSNA Chu Thu Hảo.

Tình mẹ.

Những người bạn.

Trẻ em miền biển.

Bên hiên nhà.

Sức sống.

Nghỉ chân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *