Tân binh trong quân ngũ

Tân binh bước đầu làm quen với trang phục trong quân đội.

Trung đoàn Bộ binh 896, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh năm nay nhận huấn luyện 60 chiến sĩ mới. Những ngày nắng gắt, các tân binh vẫn hăng say tập luyện. Mới bước vào rèn luyện trong môi trường quân đội, nhiều chiến sĩ còn chút bỡ ngỡ. Thấu hiểu, các cán bộ huấn luyện kiên nhẫn hướng dẫn cho các chiến sĩ từng động tác, sao cho thật chuẩn xác.

Tân binh học tập, ôn luyện chính trị.

Giờ ra thao trường.

Đại úy Võ Minh Luân, Chính trị viên Đại đội khung huấn luyện chiến sĩ mới, Trung đoàn Bộ binh 896: “Ngay từ khi các chiến sĩ đặt chân đến đại đội, các cán bộ ở đây luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và hoàn cảnh gia đình của từng người, kịp thời giải quyết những vấn đề tư tưởng nảy sinh. Để giúp các chiến sĩ nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới, mỗi cán bộ huấn luyện luôn tận tình hướng dẫn, chỉ bảo từ việc chấp hành nghiêm quy chế huấn luyện, nền nếp chính quy, điều lệnh, kỷ luật quân đội cho đến những nếp sinh hoạt hàng ngày: Ăn, ở, cách xưng hô, chào hỏi giữa đồng chí, đồng đội, cấp dưới với cấp trên… Sau gần 2 tuần huấn luyện, tất cả các chiến sĩ mới đã quen với cuộc sống của người lính, có ý thức chấp hành tốt kỷ luật quân đội”. Tân binh Nguyễn Phương Cương (Phường 8, TP. Cà Mau) chia sẻ: “Trước đây em thường hay ngủ muộn, dậy trễ, làm việc thì không chú tâm. Ý thức khi vào môi trường quân đội, em cố gắng tuân thủ mọi quy định trong sinh hoạt và tập luyện”.

Nghiêm túc với các bài thể dục buổi sáng.

Tự chăm chút và bảo quản trang phục của mình.

Làm quen với thao tác ngắm bắn.

Chú tâm theo dõi sự hướng dẫn của cán bộ huấn luyện.

Tại thao trường của đơn vị, chúng tôi nhận thấy những chiến sĩ trẻ rất bình tĩnh, tự tin, thuần thục trong từng động tác. Mới chỉ hơn một tuần trước, họ còn là những thanh niên bỡ ngỡ trước môi trường quân ngũ, đang phải làm quen với từng chế độ trong ngày, trong tuần thì nay đã dần trưởng thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *