Tăng cường chống dịch, kết hợp hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ biên giới

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP và UBND tỉnh, đặc biệt Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủvề thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, BĐBP tỉnh đã sẵn sàng tham gia ứng phó khi có tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Đoàn đến kiểm tra tại Đồn Biên phòng Rạch Gốc và Cửa khẩu Cảng Năm Căn, kiểm tra các nội dung như: Khi có người dân đến đơn vị liên hệ công việc, các thuyền viên ngoài biển trở về bờ, thì cán bộ, chiến sĩ của các đồn biên phòng phải thực hiện đảm bảo các bước theo quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế. Nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường, phải phối hợp ngay với cơ quan y tế địa phương để xử lý theo quy định.

Đại tá Lương Hoàng Đông – Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh(bìa phải) kiểm tra số nhật ký theo dõi ngư dân ngoài biển vào bờ hàng ngày của Đồn Biên phòng Rạch Gốc.

Đại tá Lương Hoàng Đông yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ cấp ủy, chính quyền địa phươngtuyên truyền cho người dân nâng cao ý thứcphòng, chống dịch COVID-19, chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tăng cường bám nắm địa bàn, kiểm soát chặt chẽ người từ các tỉnh về địa bàn thăm thân, nhất là người từ nước ngoài về địa phương; các đoàn khách nước ngoài đến địa bàn tham quan du lịch, nghiên cứu khoa học và hợp tác làm ăn.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện ra vào cửa biển; đặc biệt lưu ý những phương tiện hoạt động dài ngày trên các vùng biển giáp ranh với các nước trong khu vực, các phương tiện và lao động từ các tỉnh ra vào các cửa biển giao lưu hàng hóa, để chủ động phát hiện, xử lý kịp thời nếu có tình huống xảy ra.

Đại tá Lương Hoàng Đông yêu cầu các cơ quan nghiệp vụ, các đồn, Hải đội Biên phòng triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, chủ động nắm chắc tình hình trên biển, trên địa bàn, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, buôn lậu, gian lận thương mại hoặc lợi dụng phòng, chống dịch COVID-19 để vi phạm pháp luật.

Đại tá Lương Hoàng Đông cũng lưu ý các đơn vị vừa tăng cường chống dịch, nhưng kết hợp hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ biên giới, tập trung hoàn chỉnh văn kiện, làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức đại hội cấp cơ sở khi có đủ điều kiện tổ chức.

Ghi nhận và chia sẻ những khó khăn của các đơn vị, Đại tá Lương Hoàng Đôngđộng viên các cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ, đặc biệt làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian cao điểm theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng; chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội; đoàn kết, gắn bó, hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ biên giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *