Tạo mọi điều kiện, giúp đỡ mọi hoàn cảnh, để thí sinh đến thi đầy đủ

Huyện U Minh có 1 điểm thi đặt tại Trường THPT U Minh, có 428 thí sinh là học sinh Trường THPT Khánh Lâm và Trường THPT U Minh; cán bộ làm thi hơn 60 người.

Riêng Trường THCS-THPT Khánh An có 139 thí sinh, dự thi ở các điểm thi TP. Cà Mau.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân (bìa phải) kiểm tra phòng thi tại điểm thi Trường THPT U Minh, huyện U Minh.

Điểm thi đã được chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn như chuẩn bị nước rửa tay, thuốc sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt, máy phát điện… sẵn sàng phục vụ cán bộ, giáo viên coi thi và thí sinh. Đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự.

Hội Khuyến học huyện dự kiến hỗ trợ cho 45 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mức 300 ngàn đồng/em.

Về công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngành Giáo dục huyện đã tổ chức tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên và học sinh về các biện pháp phòng bệnh; cập nhật hàng ngày tình hình sức khỏe học sinh; dự phòng 1.000 khẩu trang y tế để phát miễn phí cho học sinh và cán bộ làm công tác thi, trang bị nước rửa tay khô, giấy vệ sinh tại khu vực trước cổng trường và các phòng thi.

Trường THPT U Minh là trường trọng điểm của huyện, nhưng cơ sở vật chất nay đã xuống cấp, huyện kiến nghị đầu tư xây dựng thêm cho trường 10 phòng học mới.

Về công tác giải ngân, Chủ tịch UBND huyện U Minh, ông Dư Bé Ba cho biết địa phương đang chỉ đạo xử lý giải ngân đúng quy định. Tổng nguồn vốn tỉnh đã phân khai cho huyện đầu tư năm 2020 là 81 tỷ 253 triệu đồng, đến nay đã giải ngân được 36 tỷ 394 triệu đồng, đạt trên 44%.

Ngay trong chiều ngày 5/8, tại các điểm thi trên địa bàn hai huyện U Minh và Thới Bình, nhân viên Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành phun hóa chất sát khuẩn.

Theo báo cáo của lãnh đạo huyện Thới Bình, chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT, huyện có 2 điểm thi đặt tại Trường THCS thị trấn Thới Bình và Trường THPT Thới Bình, với 788 thí sinh là học sinh của 3 trường: THPT Thới Bình, THPT Nguyễn Văn Nguyễn và THPT Tân Bằng; có tổng số 118 cán bộ coi thi.

Tại 2 điểm thi có bố trí đủ bàn ghế, vệ sinh sạch sẽ, có máy phát điện dự phòng, điện thoại, camera giám sát, tủ đựng bài thi… Ngành Giáo dục đã phối hợp với y tế dự phòng phun xịt thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên, phòng thi, phòng làm việc; trang bị xà phòng diệt khuẩn, nước rửa tay, khẩu trang y tế.

Ông Nguyễn Tráng Kiện, Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Bình cho biết, huyện đã chuẩn bị các điều kiện như nơi ăn, nghỉ cho cán bộ làm công tác thi; đảm bảo an ninh trật tự khu vực thi; nhân viên y tế được bố trí đầy đủ tại các điểm thi; kiểm tra các quán ăn, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả.

Huyện Đoàn sẽ tham gia túc trực hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi. Ngoài ra, huyện hỗ trợ 34 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mức 500 ngàn đồng/em.

Sau buổi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của hai địa phương đối với công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT, chỉ đạo cần lưu ý việc chuẩn bị dung dịch sát khuẩn, khử trùng và khẩu trang cho học sinh, giáo viên, nhân viên, thanh tra. Cố gắng phải theo dõi sát tình hình, tạo mọi điều kiện, giúp đỡ mọi hoàn cảnh để các thí sinh dự thi đầy đủ; bố trí các chốt, tạo thông suốt lưu thông;  bố trí nơi ăn uống và nghỉ ngơi cho cán bộ làm thi cùng một địa điểm. Trong quá trình thực hiện, có khó khăn thì trực tiếp báo Sở Giáo dục và Đào tạo xử lý.

“Về công tác phòng, chống dịch COVID-19, tiếp tục theo dõi những trường hợp đi về từ vùng dịch như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, đặc biệt quan tâm giám sát những trường hợp tại gia đình để đảm bảo công tác phòng bệnh. Cố gắng giải ngân, hoàn tất các thủ tục để quyết toán”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân đề nghị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *