Tất cả học sinh khối THCS và THPT đã đi học trở lại

Ghi nhận tại một số điểm trường, từ sáng sớm, tại các cổng vào, các trường đều phân công cán bộ giáo viên, nhân viên trực kiểm tra thân nhiệt, nhắc nhở các em đeo khẩu trang, giãn khoảng cách, không tập trung nói chuyện, rửa tay sát khuẩn bằng dung dịch hoặc bằng xà phòng trước khi vào lớp.

Tại cổng trường có cán bộ, giáo viên trực để đo thân nhiệt, rửa tay khô cho học sinh.Các trường bố trí bồn rửa tay với xà phòng sát khuẩn để các em rửa tay trước khi vào lớp.

Sau khi UBND tỉnh thống nhất thời gian cho học sinh toàn tỉnh đi học trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục có kế hoạch bảo đảm thực hiện các hoạt động dạy học và giáo dục theo quy định, ổn định tình hình, duy trì nền nếp việc dạy và học để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học.

Đồng thời chỉ đạo các trường phối hợp thực hiện tiêu độc, khử trùng, vệ sinh lớp học, trang thiết bị dạy học, bảo đảm vệ sinh, an toàn cho học sinh, học viên trước khi đi học trở lại.

Trong mỗi lớp được trang bị chai nước rửa tay khô để các em rửa trong giờ giải lao.Ghi nhận vào sáng nay, hầu hết các trường không chia nhỏ sỉ số lớp, mà ổn định lớp học như trước đây.

Chủ động triển khai công tác tuyên truyền, hướng dẫn học sinh, sinh viên, học viên, phụ huynh học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng, chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm theo hướng dẫn và khuyến cáo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn, vệ sinh trường học theo quy định.

Trong thời gian này, tất cả các hoạt động, sự kiện tụ tập đông người, các hoạt động ngoại khóa tạm dừng; chưa tổ chức chào cờ tập trung toàn trường. Các buổi chào cờ và sinh hoạt đầu tuần được linh hoạt tổ chức trong từng lớp học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *