Tay máy trẻ Điền Trung

Điền Trung

Năm 2015, lần đầu tiên gửi ảnh dự thi cấp tỉnh, Điền Trung (Lâm Điều Trung) đã đoạt ngay giải Khuyến khích. Năm 2016, cũng tại Cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống của tỉnh, Điền Trung đoạt giải Ba. Bước sang năm 2017, Điền Trung có tác phẩm vào vòng triển lãm tại Liên hoan Nhiếp ảnh trẻ toàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Riêng trong năm 2018, với tác phẩm “Nhân nguồn giống sạch”, Điền Trung đã có “cú ăn ba” khá ấn tượng, với giải Nhì cấp tỉnh, HCV Liên hoan Ảnh nghệ thuật ĐBSCL và triển lãm toàn quốc.

Cái khó của Điền Trung là trong gia đình gồm có 5 anh em và kể cả cha mẹ già đều mưu sinh với nghề làm bún từ 3 đời nay, nên ít ai ủng hộ anh theo lĩnh vực nghệ thuật. Thế nhưng, từ khi hay tin anh đoạt HCV Liên hoan Ảnh nghệ thuật ĐBSCL lần thứ 33 năm 2018 tại tỉnh An Giang, đến nay thì các chuyến “xuất gia” đi sáng tác của anh mới được thuận lợi hơn.

Nhớ mãi câu nói của nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Văn Mãi (người thầy đầu tiên của Điền Trung): “Không sợ thiết bị tốt hay không tốt, mà chỉ sợ người sử dụng thiết bị đó có tốt hay không”; chính vì thế, hiện nay, Điền Trung không “chạy theo” đầu tư thiết bị, mà vẫn hàng ngày suy nghĩ nên chụp cái gì và chụp như thế nào để có những tác phẩm đẹp về quê hương Trà Vinh cũng như các danh lam, thắng cảnh đẹp của đất nước.

Nhân nguồn giống sạch.Chiều về.Mùa bội thu.Sau chuyến ra khơi.Thu hoạch nghêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *