Thăm Bảo tàng Cách mạng Việt Nam: Thêm tự hào dân tộc

Một số sách của Đảng Cộng sản Đông Dương được xuất bản công khai thời kỳ 1936 – 1939.

Thuộc hệ thống của Bảo tàng lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Cách mạng Việt Nam (nằm tại số 216 Trần Quang Khải, quận Hoàng Kiếm, Hà Nội) chủ yếu trưng bày các hiện vật lịch sử Việt Nam giai đoạn từ giữa thế kỷ XIX đến nay. Hơn 80 ngàn tài liệu, hiện vật quý giá tái hiện lại lịch sử đấu tranh hào hùng của quân và dân ta, lịch sử cách mạng Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam, quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng qua các thời kỳ.

Các hiện vật bộ đội ta thu được tại Chiến dịch Điện Biên Phủ, năm 1954: Súng, ghế ngồi của tướng Đờ Ca-xtơ-ri tại Sở Chỉ huy quân Pháp, mũ sắt của Mỹ viện trợ cho quân Pháp…

Đây là nơi nghiên cứu khoa học xã hội – nhân văn, cũng như tuyên truyền, giáo dục truyền thống, bồi dưỡng kiến thức và thêm niềm tự hào dân tộc cho các thế hệ công dân Việt Nam.

Các hiện vật trưng bày của thời kỳ đấu tranh giành độc lập của nhân dân Việt Nam từ năm 1858 – 1945.

Máy đánh chữ, đồng chí Lương Khánh Thiện và đồng chí Tô Hiệu dùng khi hoạt động trong phong trào Nghiệp đoàn ở Quận 2, TP. Hải Phòng trong những năm 1935 – 1936.

Xe đạp thồ, ông Bùi Tín – dân công tỉnh Thanh Hóa dùng vận chuyển lương thực, vũ khí phục vụ Chiến dịch Điện Biên Phủ, năm 1954.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *