Thẩm định thiết bị giám sát tàu cá

Các nhà cung cấp đều đáp ứng 12 tiêu chí theo quy định, giám sát được nghề khai thác hải sản cả về truy xuất nguồn gốc, khai thác vi phạm lãnh hải.

Công ty Zunibal giới thiệu thiết bị sử dụng pin năng lượng mặt trời; tự động gửi thông tin về bờ 1 giờ/lần, cảnh báo khi gặp sự cố hoặc tàu vượt hải phận; phủ sóng toàn cầu, quản lý tàu thuyền dễ dàng bằng máy tính hoặc thiết bị di động; sản phẩm có xuất xứ từ Tây Ban Nha, được phân phối bởi Công ty Zunibal, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế…

Đối với VNPT Cà Mau, sử dụng thiết bị điện thoại vệ tinh, sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, hiện đang lắp thử nghiệm trên 5 tàu với những tính năng vượt trội, đảm bảo theo các tiêu chí.

Các thành viên trong Tổ thẩm định xem xét các thiết bị giám sát tàu cá được các nhà cung cấp giới thiệu.

Đơn vị Viettel Cà Mau sử dụng thiết bị S-Tracking để giám sát hành trình tàu cá từ nguồn năng lượng mặt trời; cùng với đó thiết bị AIS có tích hợp định vị vệ tinh.

Tại buổi thẩm định, các thành viên đã tìm hiểu và đóng góp những hạn chế của các thiết bị, yêu cầu cần có thời gian thử nghiệm thực tế mang lại hiệu quả, từ đó mới có thể áp dụng rộng rãi trên các tàu khai thác.

Cà Mau hiện đang quyết tâm trong quản lý, giám sát nghề khai thác hải sản, hướng truy xuất nguồn gốc thủy sản, chống khai thác trái phép, vi phạm lãnh hải các nước, giúp công tác quản lý nhà nước nghề khai thác hải sản được hiệu quả, ngư dân hành nghề phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu của các nước nhập khẩu thủy sản của Việt Nam, nhất là EU và Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *