Tháng 5 nhớ Bác!

79 mùa xuân cuộc đời vì dân, vì nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại di sản vô cùng quý báu là tư tưởng và tấm gương, đạo đức của Người. Đó chính là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc và tinh hoa văn hóa nhân loại; là tấm gương sáng để mọi người Việt Nam học tập và noi theo.

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ và nhân dân Cà Mau quyết tâm thực hiện có hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong Đảng, trong xã hội về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo Bác, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, quê hương từng ngày đổi mới.

Thực hiện lời dặn của Người, mỗi dịp sinh nhật Bác, cùng với cả nước, mảnh đất cực Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm trang nghiêm, tiết kiệm, gắn với các phong trào thi đua trong lao động, sản xuất, học tập… Tất cả là món quà ý nghĩa mà Đảng bộ và nhân dân Cà Mau báo công dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân sinh nhật Người.

Mừng sinh nhật Bác Hồ, Trường Tiểu học Tân Lợi (huyện Thới Bình) lồng ghép các tiết dạy về Chủ tịch Hồ Chí Minh, kể các câu chuyện về Bác Hồ.Cà Mau có gần 20 đền thờ, phủ thờ, gian thờ Bác Hồ. Mừng sinh nhật Bác, người dân khắp nơi đến dâng hương, báo công, ôn lại truyền thống tại các nơi thờ tự Bác. Khoảng 200 hình ảnh, tư liệu quý về cuộc đời, sự nghiệp của Bác được trưng bày tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phường 1, TP.Cà Mau). Những hình ảnh này do Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội trao tặng tỉnh Cà Mau.Thư viện tỉnh trưng bày gần 300 đầu sách, chiếu phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lồng ghép học sinh trả lời các câu hỏi về Bác, để các em thêm tự hào truyền thống dân tộc, ra sức rèn luyện, học tập tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *