“Thiên đường thạch nhũ”

THÀNH VƯƠNG – A.VAPA

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Thành Vương sinh năm 1958, hiện là Chi hội trưởng Chi hội NSNA Việt Nam tại Quảng Bình. Anh là một trong những NSNA Quảng Bình đứng chân vào Hội NSNA Việt Nam sớm so với tuổi nghề. Tốt nghiệp chuyên ngành Sáo trúc, nhưng gần chục năm đầu khởi nghiệp, anh lại là tay guitar bass của Đoàn ca kịch Quảng Nam – Đà Nẵng; năm 1988, làm việc tại Trung tâm Ảnh màu điện tử – Tin học Đà Nẵng.

Năm 2004, anh được kết nạp vào CLB Nhiếp ảnh Quảng Bình. Giữa năm 2006, tại cuộc thi ảnh nghệ thuật Quảng Bình lần thứ 5, tác phẩm “Nhật Lệ hôm nay” của anh đoạt giải Nhất; “Vũ điệu sống” giải Ba. Năm 2007, “Ra quân” đoạt giải Khuyến khích tại Liên hoan ảnh nghệ thuật 6 tỉnh Bắc miền Trung (tổ chức tại Nghệ An); “Truyền nghề” đoạt HCB tại Festival Huế… Năm 2011, lần đầu tiên anh mở triển lãm cá nhân chủ đề “Thiên đường thạch nhũ” tại Khu du lịch sinh thái Mỹ Cảnh; có 3 giải thưởng và 16 tác phẩm tại đây được triển lãm trong 2 cuộc thi: Di sản châu Á – Thái Bình Dương và 10 Di sản thế giới tại Việt Nam. Một số tác phẩm của anh về đề tài du lịch đã có tiếng vang lớn tại các kỳ triển lãm và cuộc thi ảnh di sản: “Quê ngoại”, “Chang chang cồn cát”, “Gái Thượng Phong”.

Nhiều người nhận xét anh có khả năng phát hiện, nhìn thấy cái đẹp từ những sự vật tưởng chừng bình dị. Vốn có tính ngông, lại sẵn máu liều nên những cung đường sáng tác của anh cứ nối dài mãi, khi thì các bản vùng núi heo hút, khi khám phá Tú Làn, khi còm cõi trên những trảng cát…

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu bộ ảnh về hang động Quảng Bình, được triển lãm toàn quốc 2018 của anh.

Du khách trải nghiệm Hang Chuột.Thạch nhủ Hang Ken.Thác trong lòng Hang Kim. Cửa Hang Tiên.Cung điện trong lòng đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *