Thiếu quan tâm tại các cổng rào an ninh ở nông thôn

Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực, trong đó xuất hiện ngày càng nhiều mô hình phòng, chống tội phạm, trong đó phải nói đến mô hình cổng rào an ninh trật tự.

5 năm trở lại đây, số lượng cổng rào an ninh trật tự được xây dựng với số lượng lớn tại các tuyến đường giao thông nông thôn. Với mô hình này, vai trò nòng cốt là lực lượng công an cơ sở phối hợp chặt chẽ với nhân dân, phân công bố trí lực lượng ứng trực khi có sự việc xảy ra. Tuy nhiên, hiện tại, các cổng rào này thiếu sự quan tâm đúng mức, nhiều cổng rào bị gỉ sét, không sử dụng, thiếu kiểm tra nên cỏ, dây leo mọc chằng chịt.

Chính từ việc thiếu quan tâm đã làm hạn chế tính năng của các cổng rào, kèm với đó làm mất vẻ mỹ quan khu vực.

Một cánh cổng rào an ninh trật tự bị hư hỏng từ nhiều tháng tại Ấp 2, xã Thới Bình, huyện Thới Bình.Chính từ việc thiếu quan tâm đã làm hạn chế tính năng của các cổng rào, kèm với đó là mất vẻ mỹ quan khu vực.Dây leo chằng chịt, hình ảnh dễ thấy tại các cổng rào an ninh trật tự.Các mô hình đảm bảo an ninh trật tự đã góp phần làm cho nhiều vùng quê thêm bình yên, người dân an tâm lao động sản xuất; tạo được sự gắn bó, đoàn kết với nhau của bà con trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; là bước chuyển biến mới trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương. Để cổng rào này thật sự hiệu quả, cần có sự quan tâm đúng mức của các cấp chính quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *