Tiện ích từ những dịch vụ công nghệ thông tin

VNPT Check – nói không với hàng giả

Hiện nay, vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng luôn khiến người tiêu dùng rất khó khăn khi lựa chọn mua hàng. Đặc biệt là hàng giả, hàng nhái ngày càng tinh vi khiến người tiêu dùng khó phân biệt bằng mắt thường. Việc mua phải hàng giả, hàng nhái không chỉ gây mất lòng tin, mà còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. DN sản xuất cũng bị mất uy tín, mất niềm tin từ khách hàng, từ đó dẫn tới sản phẩm không bán được. Để bảo vệ uy tín DN, giúp người tiêu dùng tự tin xác thực được hàng tốt, hàng chất lượng, VNPT đã triển khai dịch vụ VNPT Check – dịch vụ Tem điện tử xác thực hàng hóa.

VNPT Check sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất, không chỉ tiện lợi và hữu ích với các DN mà còn là công cụ tuyệt vời giúp người tiêu dùng xác thực được hàng hóa, phân biệt được hàng giả, hàng nhái. Hơn nữa, thông qua hệ thống này, các DN có thể đưa được nhiều thông tin về sản phẩm tới khách hàng so với việc sử dụng tem chống giả thông thường, hoặc không sử dụng tem chống giả. DN có thêm kênh để quảng bá sản phẩm thông qua trang thông tin xác thực sản phẩm. Ngoài ra, VNPT Check còn là công cụ hỗ trợ DN quản lý việc phân phối hàng hóa theo vị trí địa lý, kênh phân phối.

Với những lợi ích đó, chắc chắn các DN sẽ tạo dựng được niềm tin vững chắc nơi khách hàng cũng như xây dựng thương hiệu công ty hiệu quả. Người tiêu dùng có thể quét mã và truy xuất thông tin chi tiết về hàng hóa: Nguồn gốc sản phẩm, thông tin sản phẩm, giá bán, DN sản xuất. Người tiêu dùng sẽ được cảnh báo khi sản phẩm có nguy cơ bị làm giả hoặc các khuyến cáo về hạn sử dụng. Ngoài ra, nếu là khách hàng thường xuyên, thân thiết, có thể được tiếp cận nhanh nhất tới các chính sách khuyến mại của nhà sản xuất. Hơn nữa, với đặc điểm nổi bật, tem điện tử được thiết kế để có thể thích nghi với mọi loại hàng hóa và có thể áp dụng rộng rãi cho các mặt hàng, từ các vật dụng đắt tiền đến các hàng hóa thiết yếu: Thực phẩm, rau quả ăn hàng ngày. VNPT Check sẽ giúp người tiêu dùng hoàn toàn có thể xác định được nguồn gốc hàng hóa, phân biệt hàng thật, hàng giả, ngay cả khi mua hàng tại các chợ nhỏ, các hiệu tạp hóa, chứ không chỉ ở siêu thị.

VNPT Check còn có thể sử dụng xác định chế độ, thời gian bảo hành, vì mỗi mã QR có thể xác định một sản phẩm riêng biệt, trên đó có toàn bộ thông tin về sản phẩm mà cả nhà sản xuất và người tiêu dùng đều muốn biết. Đặc biệt, đây cũng là kênh tiếp nhận thông tin phản hồi của khách hàng về sản phẩm của DN một cách nhanh chóng, tiện lợi và chính xác nhất. Đồng thời cũng là kênh thông tin quảng cáo các sản phẩm của DN đang có trên thị trường để khách hàng tham khảo. DN hoàn toàn chủ động trong việc đánh giá được mức độ quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm theo khu vực, dựa trên số lượng người đã kiểm tra (check) sản phẩm, theo vị trí địa lý của người tiêu dùng, để đưa ra những quyết định kinh doanh phù hợp.

VNPT Pharmacy cung cấp giải pháp tổng thể cho hoạt động quản lý một hoặc chuỗi các nhà thuốc theo quy trình khép kín. Ảnh: Công ty TNHH Dược phẩm Mỹ Anh đã sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc của VNPT.

VNPT Pharmacy – giám sát từ xa của chuỗi nhà thuốc

Việc quản lý hoạt động kinh doanh nhà thuốc bằng sổ sách truyền thống hay phần mềm Excel hiện nay đã không thể đáp ứng được những yêu cầu quản lý đặc thù ngành dược và kinh doanh ngành dược. Sự đa dạng về chủng loại sản phẩm, tính năng, thời hạn sử dụng, đơn vị tính, đơn giá… sẽ rất khó khăn cho việc quản lý thủ công của nhà thuốc cũng như việc giám sát từ xa của chuỗi nhà thuốc. Từ nhu cầu thực tế, VNPT Pharmacy cung cấp giải pháp tổng thể cho hoạt động quản lý một hoặc chuỗi các nhà thuốc theo quy trình khép kín: Từ quản lý danh mục cửa hàng, hàng hóa, việc lập đơn hàng tới nhà cung cấp, nhập kho và xuất kho hàng hóa đến việc bán hàng.

Đặc thù kinh doanh tân dược là số lượng hàng hóa đầu vào nhiều chủng loại, số lượng nhập hàng lớn nhưng hàng bán ra theo nhiều đơn vị tính: Hộp, viên, ống… nên khó quản lý chính xác số lượng xuất, nhập, tồn kho hay hạn sử dụng. VNPT Pharmacy tạo nên sự khác biệt với việc phần mềm phân cấp quản lý tới từng chi tiết: Giá bán, giá nhập, quản lý số lô, quản lý thuốc theo đặc tính, chủng loại, hoạt chất chính cũng như vị trí của thuốc trên kệ. VNPT Pharmacy còn có chức năng cảnh báo hạn sử dụng, số lượng tồn kho, thời gian tồn kho… giúp các nhà thuốc giảm thiểu rủi ro tới mức tối đa. Ngoài ra, VNPT Pharmacy còn có các danh mục thuốc giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa, tạo mới thông tin thuốc; sử dụng mã sẵn có trên bao bì hoặc dễ dàng tạo và in mã vạch mới cho thuốc…

Được triển khai trực tuyến theo mô hình Điện toán đám mây, VNPT Pharmacy mang lại cho các nhà thuốc, chuỗi nhà thuốc các lợi ích lớn: Nắm bắt doanh thu, lợi nhuận, hàng hóa… mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có kết nối Internet. Dễ dàng kiểm soát các loại thuốc cận date một cách tức thời. Quản lý chặt chẽ các giao dịch bán hàng và nhập kho. Quản lý chi tiết: Giá bán, giá nhập, vị trí lưu kho, thời gian tồn kho… giúp dễ dàng tìm kiếm khi bán hàng, tiết kiệm thời gian và công sức khi kiểm kê hàng hóa. Giúp chủ nhà thuốc tối ưu được các hoạt động quản lý với hệ thống tra cứu và báo cáo theo nhiều tiêu chí khác nhau. Ngay lập tức có thể quản lý theo mô hình chuỗi nhà thuốc với số lượng cửa hàng không hạn chế. Chi phí hợp lý, do chỉ phải trả cho các chức năng, dịch vụ mà cửa hàng đã sử dụng và thấy phù hợp.

Phó Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Mỹ Anh, chị Mã Mỹ Khanh cho biết: Đã qua, khi sử dụng phần mềm quản lý này, rất thuận lợi cho công tác quản lý, điều hành. Việc quản lý các chủng loại sản phẩm, tính năng, thời hạn sử dụng, đơn vị tính, đơn giá… dễ dàng hơn thao tác thủ công trước đây. Nếu như gần 500 nhà thuốc, quầy thuốc trong toàn tỉnh áp dụng phần mềm này thì tin chắc rằng hoạt động ngành dược sẽ được kiểm soát chặt chẽ và đi vào quy củ.

Đặc biệt, VNPT Pharmacy được thiết kế với độ bảo mật cao nhất, bảo đảm thông tin của các nhà thuốc không bị lộ ra ngoài. Cùng lúc, các nhà thuốc sẽ không phải đầu tư hạ tầng để cài đặt hệ thống phần mềm, có thể sử dụng như một dịch vụ thuê ngoài với chi phí rẻ. Ngoài ra, còn một số nhà thuốc như: Thành Đạt, Yến Trang, Hồng Đào… cũng triển khai áp dụng dịch vụ này.

Năm 2018, VNPT phấn khởi, tự hào với ngôi nhà mới.

Hóa đơn điện tử – giải pháp công nghệ hiện đại

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin cũng như các giao dịch điện tử như hiện nay, việc triển khai hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích thiết thực và ngày càng được nhiều DN lựa chọn. Trong đó, đáng kể nhất là Hóa đơn điện tử VNPT Invoice.

Là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử rộng khắp trên cả nước từ tháng 10/2013, hiện Hóa đơn điện tử VNPT Invoice đã được VNPT triển khai rộng khắp trên cả nước và có giá trị ngang với hóa đơn giấy, được nhiều DN đánh giá cao bởi những lợi ích mà VNPT Invoice mang lại.

Dịch vụ này sẽ giúp giảm 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hóa đơn. Khách hàng ngay lập tức có thể nhận được hóa đơn để hoàn tất các thủ tục thanh toán qua email hoặc tải trực tiếp từ hệ thống máy chủ của DN hay cơ quan thuế. Hóa đơn điện tử được lưu trữ vĩnh viễn và tra cứu tức thì trên nhiều hệ thống máy chủ dự phòng khác nhau; giải pháp công nghệ hoàn chỉnh, đồng bộ, an toàn và tốt nhất, đáp ứng chính xác nhất những nhu cầu của khách hàng.

Trong năm 2018, VNPT Cà Mau đã phối hợp với ngành Thuế địa phương tổ chức trên 30 hội thảo, tuyên truyền cho trên 2.000 lượt DN trong toàn tỉnh về hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy. Đã triển khai cho 150 DN, 233 trường học có thu trên địa bàn tỉnh, đang triển khai thử nghiệm cho phường An Xuyên sử dụng biên lai điện tử cho các bộ phận có thu phí, nhằm giảm thiểu thao tác cho cán bộ, tiết kiệm chi phí, góp phần thực hiện văn phòng không giấy tờ…

Năm 2019 sẽ tiếp tục phối hợp cùng ngành Thuế tổ chức tuyên truyền triển khai đến các DN trong tỉnh, triển khai nhân rộng cho các xã, phường về biên lai điện tử, góp phần với địa phương xây dựng một chính quyền điện tử thông minh và hiện đại.

Dịch vụ  nhiều, tiện ích song hành, đây được xem là ba trong những “sản phẩm chủ lực” của VNPT muốn gửi đến khách hàng thân thiết, với những tính năng tiên tiến và hiệu quả thiết thực nhất  trong thời gian qua và những năm tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *