Tiếp sức sĩ tử mùa thi !

Qua hơn 20 năm đồng hành cùng những mùa thi tốt nghiệp THPT, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay vẫn bao gồm nhiều nội dung quen thuộc, như: Tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh về thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi; đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi; hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu; phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi.

Chuẩn bị cơm cho các em học sinh ăn trưa, tạo điều kiện cho các em có thời gian nghỉ trưa, chuẩn bị cho buổi thi tiếp sau.

Tổ xe ôm miễn phí của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.

Đặc biệt, trong kỳ thi “có 1 không 2” này giữa thời điểm xảy ra dịch COVID-19, tại các điểm thi, Chương trình còn thành lập đội hình hỗ trợ y tế, triển khai các biện pháp phòng chống, kiểm soát nguy cơ lây lan dịch bệnh, sẵn sàng tác chiến trong những trường hợp cần thiết. Ngoài ra, cung cấp khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn cho các thí sinh trước khi vào phòng thi.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của các tình nguyện viên năm nay là hỗ trợ phụ huynh thực hiện giãn cách khi đưa đón con em tại các địa điểm thi, tránh tụ tập đông người làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh, đúng theo khuyến cáo của chính quyền địa phương.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn, chị Nguyễn Hồng Thắm (thứ 2 từ phải sang) thăm và tặng quà lực lượng tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Hồ Thị Kỷ (TP. Cà Mau).

Vừa hoàn thành môn thi Ngữ văn, môn thi đầu tiên trong buổi sáng ngày 9/8, rất tự tin về bài làm của mình, em Huỳnh Văn Thừa (học sinh lớp 12C6, Trường THPT Phú Hưng, huyện Cái Nước) rất phấn khởi và khoe ngay với cha đang đợi trước cổng trường. Khi hai cha con đang loay hoay tìm chỗ ăn cơm và nghỉ trưa, thì các bạn tình nguyện viên đã ân cần đưa ngay 2 suất cơm và 2 chai nước suối. Ăn vội cơm xong, hai cha con em Thừa được các anh đoàn viên Đoàn Thanh niên Công an tỉnh hỗ trợ di chuyển về trụ sở sinh hoạt văn hóa khóm để nghỉ trưa, chờ buổi chiều cho em tiếp tục dự thi môn Toán.

Hai cha con thí sinh Huỳnh Văn Thừa (học sinh lớp 12C6, Trường THPT Phú Hưng, huyện Cái Nước) được hỗ trợ suất cơm miễn phí và chỗ nghỉ ngơi giữa hai buổi thi.

Ngày đầu kỳ thi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của các em học sinh THPT đã có nhiều thuận lợi: Thời tiết tốt, giao thông an toàn, đề thi vừa sức… và hơn nữa là nghĩa tình của đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi, làm cho kỳ thi vốn dĩ căng thẳng và thêm nỗi “bất an” thời điểm dịch bệnh này trở nên nhẹ nhàng và ấm áp.

Đội xe ôm miễn phí tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho sĩ tử đi lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *