Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đoàn

Ông Lưu Văn Vĩnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, thừa ủy nhiệm trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân.

Qua hơn nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội X, các cấp bộ Đoàn – Hội – Đội trong tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tiếp tục thực hiện tốt việc “Tuổi trẻ Cà Mau học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào “Thiếu nhi Cà Mau thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực. Qua đó, đã đẩy mạnh thực hiện những công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa.

Từ phong trào thanh niên, đã vận động người dân treo bóng đèn thắp sáng đường quê với chiều dài hơn 40km, trồng hàng rào cây xanh 24.840m, sửa chữa lộ bê tông bị xuống cấp được 37.280m, trồng gần 380 ngàn cây xanh…

Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, đã giới thiệu việc làm cho 4.292 thanh niên, mở 52 lớp tập huấn, duy trì và nhân rộng 90 mô hình phát triển kinh tế tập thể trong thanh niên; duy trì thực hiện hiệu quả 5 quỹ giúp nhau lập nghiệp, 5 mô hình khởi nghiệp trong thanh niên.

Trong phong trào thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018 – 2020, đã phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần cùng các cấp ủy đảng, chính quyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội.

Chị Nguyễn Hồng Thắm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, trao Bằng khen của Tỉnh đoàn cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn.

Những tháng đầu năm, trước tình hình dịch bệnh COVID-19, các cấp bộ Đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân về các biện pháp phòng, chống dịch. Thành lập hơn 100 đội hình thanh niên tình nguyện tại các xã, phường, thị trấn tham gia phối hợp, hỗ trợ các lực lượng chức năng địa phương và tại các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19; tích cực tuyên truyền, hỗ trợ người dân khai báo y tế. Phát miễn phí cho nhân dân 56.040 khẩu trang vải, khẩu trang y tế; tặng hơn 1.422 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn; trao tặng gần 15 tấn gạo, trên 450 phần quà gồm nhu yếu phẩm, với tổng trị giá gần 500 triệu đồng.

Dịp này, có 1 tập thể và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 10 cá nhân nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, 27 cá nhân và 13 tập thể nhận được Bằng khen của Tỉnh đoàn trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 -2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *