Bánh ít Nét văn hóa ẩm thực cần được lưu truyền

Ở Nam Bộ nói chung và Cà Mau nói riêng, bánh ít là loại bánh ngon không thể thiếu trong các ngày giỗ, trước để cúng ông bà, tổ tiên, sau là món quà dân dã để làm quà biếu cho những người đến ăn giỗ. Trải qua thời gian, cùng với sự phát triển của nền văn hóa ẩm thực, bánh ít đã đi vào đời sống và trở thành nét đẹp văn hóa ẩm thực cần được lưu truyền và gìn giữ.

Trẻ con thích thú khi thưởng thức loại bánh này.

Đây là loại bánh mang nhiều hương vị: Ngọt của đường, béo của dừa, thơm của nếp, bùi của đậu.

Nhân bánh ít làm từ đậu xanh được nêm nhiều gia vị thơm ngon.

Làm bánh ít không khó, nhưng cần phải khéo léo, đặc biệt là công đoạn gói.

Bánh ngon cần đủ lửa, không chín quá.

Ý kiến bạn đọc
    • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
      Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
    • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
    • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
    • Điện thoại: +84 (290) 3822062 / 3822065 / 3831925
    • Fax: +84 (290) 3822060
    • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn