Bánh quê

Ơ Cà Mau, nơi vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, những con cá, con tôm, con cua, hạt gạo, củ khoai, hạt nếp dẻo thơm được các mẹ, các chị chế biến thành nhiều loại bánh quê thơm thảo: Bánh xèo, bánh lá, bánh canh, bánh chuối hấp, bánh dừa, bánh bông lan…

Chính từ sự mộc mạc, giản dị, chân quê ấy đã nuôi lớn biết bao người từ bàn tay của bà, của mẹ, cho dù có đi đâu cũng không làm lạc mất đi trong ký ức của mình hương vị những món bánh đồng quê…

Từ bàn tay của bà, của mẹ đã nuôi lớn biết bao người, cho dù có đi đâu cũng không làm lạc mất đi trong ký ức mình những món bánh quê.

Bánh bông lan của xứ Bờ Đập, huyện Đầm Dơi.

Dung dị bánh phồng quê hương!

Dừa nạo, có sẵn từ cây nhà lá vườn, nguyên liệu không thể thiếu trong rất nhiều loại bánh quê.

Món bánh xèo ngon và bắt mắt hơn từ những thứ dung dị: Mớ tép từ cất vó, bột, nghệ, rau vườn…

Bánh ú nước tro.
Ý kiến bạn đọc
    • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
      Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
    • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
    • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
    • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
    • Fax: +84 (290) 3822060
    • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn