Món ngon xứ biển!

Xứ biển Cà Mau mùa này có nhiều đặc sản để chế biến thành các món ăn ngon. Khi sóng êm gió lặng, những con thuyền đầy ắp cá tôm trở về bến, cũng là lúc các mẹ các chị có nguyên liệu tươi ngon để chế biến những món ăn hấp dẫn, đậm đà hương vị biển.

Nếu có dịp về Cà Mau, bạn nhớ tìm ăn cho được những món ngon chỉ có xứ cực Nam Tổ quốc!

Ốc móng tay - đặc sản của biển cả.

Cá mú chiên tương.

Cá nâu Cà Mau không đâu ngon bằng.

Tôm mũ ni - đặc sản vùng biển Tây Cà Mau.

Không gì thú vị hơn khi gỡ thịt từng con vọp rừng miệt Năm Căn, Ngọc Hiển nóng hổi, chấm với muối tiêu chanh thưởng thức. Thịt vọp dai dai, ngọt ngọt hòa quyện với vị chua cay của nước chấm, hơi gừng nồng nàn đã tạo thành một món ăn khoái khẩu.

Sau chuyến biển.
Ý kiến bạn đọc
    • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
      Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
    • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
    • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
    • Điện thoại: +84 (290) 3822062 / 3822065 / 3831925
    • Fax: +84 (290) 3822060
    • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn