Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau
Kỳ 65: Trải nghiệm thú vị ở vùng nguyên liệu chuối giữa rừng U Minh Hạ

Nếu như trước kia, du khách đến U Minh để được ngắm rừng tràm lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long, thì nay, khi đến đây sẽ có thêm trải nghiệm thú vị mới, đó là tham quan vùng nguyên liệu chuối già Nam Mỹ bạt ngàn ngay giữa vùng rừng U Minh Hạ.

Nhìn từ trên cao, vùng nguyên liệu chuối giữa vùng rừng U Minh Hạ đẹp mê hồn.Nhìn từ trên cao, vùng nguyên liệu chuối giữa vùng rừng U Minh Hạ đẹp mê hồn.

Đến tham quan và tự tay chọn hái những quả chuối  chín tại vùng canh nông thuộc xã Khánh Thuận (huyện U Minh), chị Việt Mỹ (du khách đến từ TP. Cà Mau) cho rằng, đây là sự trải nghiệm mới đầy thú vị. Ngoài được trải nghiệm công việc của nhà nông, chị và nhóm bạn còn chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến du lịch này.

Từng buồng chuối được treo cẩn thận, tránh bị dập.Từng buồng chuối được treo cẩn thận, tránh bị dập.

Không chỉ khách du lịch, các mô hình du lịch canh nông ở U Minh, như vùng chuối, vùng thanh long, vùng trồng nhãn, dâu... còn là điểm đến hấp dẫn với cả người dân địa phương. Khi những điểm du lịch truyền thống như Vườn Quốc gia Vồ Dơi, Khu du lịch Sông Trẹm... đã quá quen thuộc với mọi người, giờ U Minh cần mở thêm loại hình du lịch canh nông là hướng đi tất yếu, đáp ứng nhu cầu tham quan, trải nghiệm cho du khách thập phương.

Thu hoạch chuối.Thu hoạch chuối.

Theo anh Tư Gạo (Ấp 17, xã Khánh Thuận), mô hình trồng chuối già Nam Mỹ rất mới, kể cả đối với người dân địa phương chứ không riêng chỉ với du khách. Đây là một trong những điểm tham quan trải nghiệm rất lạ ngay tại vùng đất U Minh.

Hàng chục tấn chuối già Nam Mỹ được thu hoạch mỗi ngày tại U Minh.Hàng chục tấn chuối già Nam Mỹ được thu hoạch mỗi ngày tại U Minh.

Ông Quách Văn Ấn, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau, cho biết: “Sắp tới, chúng tôi sẽ tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến và đồng hành cùng với doanh nghiệp, các đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, cùng với các mô hình du lịch canh nông; chú trọng và tạo điều kiện để đưa loại hình du lịch này vào khai thác, góp phần thúc đẩy ngành Du lịch - ngành kinh tế quan trọng của Cà Mau phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn