Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ
49: U Minh mở vườn đón khách!

Khu du lịch vườn trái cây nổi tiếng ở hai xã Nguyễn Phích và Khánh Thuận (huyện U Minh) hiện đang là điểm đến được rất nhiều du khách yêu thích và lựa chọn trong những dịp cuối tuần, nhất là với những bạn trẻ.

Du khách tham quan vườn nhãn Mười Sử (Ấp 2, xã Nguyễn Phích) với quy mô 250 gốc. Du khách tham quan vườn nhãn Mười Sử (Ấp 2, xã Nguyễn Phích) với quy mô 250 gốc.

Trên vùng đất U Minh, mùa nào trái nấy, có mùa mít tháng 1; mùa mận An Phước tháng 2, tháng 10; mùa dâu tháng 4 đến tháng 5; mùa chôm chôm, sầu riêng tháng 8; mùa nhãn tháng 10; mùa cam, quýt tháng 12. Ngoài ra, còn có thanh long, đu đủ, chuối... cho trái quanh năm.

Ngoài thưởng thức trái cây miệt vườn, du khách cùng nhà vườn thu hoạch những loại rau sạch trên đất rừng U Minh Hạ.Ngoài thưởng thức trái cây miệt vườn, du khách cùng nhà vườn thu hoạch những loại rau sạch trên đất rừng U Minh Hạ.

Các địa điểm gần với thị trấn U Minh du khách có thể tới tham quan, là vườn nhãn của ông Mười Sử (Ấp 2), vườn cam, bưởi của ông Ba Liêm, vườn chôm chôm của ông Trần Thanh Sử, vườn sầu riêng của chị Phan Thị Lụa (Ấp 10), Vườn dâu ông Phạm Văn Khởi (Ấp 15) ở xã Nguyễn Phích; vườn mận của ông Trần Trung Quốc (Ấp 12), vườn cam sành của ông Nguyễn Văn Chói (Ấp 18), xã Khánh Thuận… Mỗi năm, các vườn trái cây này đón hàng ngàn du khách tới tham quan, thưởng thức đặc sản trên đất rừng U Minh Hạ.

Mận An Phước trĩu quả trên đất U Minh.Mận An Phước trĩu quả trên đất U Minh.

Đến với vườn trái cây, bạn không chỉ được thả mình vào trong không gian yên tĩnh, mát mẻ của khu du lịch nhà vườn, mà còn thưởng thước các loại trái cây ngon do chính tay mình hái và cùng bạn bè người thân ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp làm kỷ niệm cho chuyến hành trình khám phá.

Vườn cam sành ông Nguyễn Văn Chói (Ấp 18, xã Khánh Thuận) mùa cho trái.Vườn cam sành ông Nguyễn Văn Chói (Ấp 18, xã Khánh Thuận) mùa cho trái.

Mở vườn đón khách - đây là một trong những hướng đi mới trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp kết hợp với du lịch sinh thái của người dân trên địa bàn huyện U Minh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn