21 tác phẩm đoạt giải báo chí viết về bảo hiểm xã hội

Ngày 13/2, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Trao giải cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế”.

Tỉnh Cà Mau tham dự Hội nghị trực tuyến trao giải cuộc thi. Tỉnh Cà Mau tham dự Hội nghị trực tuyến trao giải cuộc thi.

Cuộc thi "Viết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế” (BHXH, BHYT) được phát động từ tháng 7/2019 trên phạm vi cả nước. Tính đến ngày 30/11/2019, Ban Tổ chức nhận được 4.709 bài dự thi. Trong đó, một số địa phương có số lượng bài dự thi nhiều như: Bắc Ninh, Thanh Hóa, Sóc Trăng, Đồng Nai, Yên Bái…

Các bài viết tập trung phản ánh các chủ đề: Gương người tốt, việc tốt trong công tác tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp; tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân, người lao động tham gia và hưởng các chế độ chính sách; sáng kiến, cách làm hay, sáng tạo đạt hiệu quả cao của tập thể, cá nhân trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên các lĩnh vực.

Bên cạnh đó, ghi nhận những thành tựu đạt được, khẳng định vị thế và những đóng góp quan trọng của ngành BHXH trong bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, sau 25 năm thành lập. 

Cuộc thi không chỉ thu hút sự tham gia của các nhà báo, phóng viên mà còn nhiều công chức, viên chức trong các cơ quan BHXH, cộng tác viên ngoài ngành. Trải qua 2 vòng chấm sơ khảo, Ban Tổ chức chọn 52 bài viết lọt vào vòng chung khảo. Kết quả, 21 tác phẩm có chất lượng xuất sắc được trao thưởng.

Theo đó, 2 giải Nhất thuộc về tác giả Hoàng Thị Niềm (báo Tuyên Quang) với loạt bài "Tuyên truyền sáng tạo, "lan tỏa” chính sách” và tác giả Nam Hà (BHXH tỉnh Thanh Hóa) với loạt bài "Dấu ấn thực hiện Nghị quyết của Đảng về công tác BHXH, BHYT trên vùng đất Lam Sơn”. Ngoài ra còn có 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 12 giải Khuyến khích. 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn