Bầu cử sớm trên đảo Hòn Khoai

Là một trong hai điểm bầu cử sớm tại Cà Mau (cùng với đảo Hòn Chuối), sáng nay 21/5, đông đảo cử tri trên đảo Hòn Khoai đã tập trung về Đồn Biên phòng Hòn Khoai, thuộc Tổ Bầu cử số 6, Đơn vị Bầu cử số 4, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, để bỏ phiếu, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.


Kiểm tra thùng phiếu trước khi cử tri bỏ phiếu.


Tuy ở nhiều đơn vị, đang đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau, điều kiện đi lại còn khó khăn nhưng hơn 6 giờ sáng, cử tri đã tập trung khá đầy đủ tại Đồn Biên phòng Hòn Khoai để tham gia bầu cử. Nhiều chiến sĩ thuộc các tổ, các đơn vị phải thay phiên nhau trực, để tất cả mọi người đều được tham gia bầu cử.

Niêm phong thùng phiếu.

Hướng dẫn cử tri làm đúng các quy trình bỏ phiếu.

Thiếu tá Trần Xuân Đăng, Máy trưởng tàu 881, Đoàn đo đạc biên vẽ hải đồ hải quân, cho biết: “Anh em trong đơn vị có tư thế chuẩn bị từ sớm, đường dưới cảng lên nơi bỏ phiếu tuy khó khăn, nhưng anh em cũng cố gắng động viên nhau đi thật sớm”.

Đông đảo cử tri là cán bộ chiến sĩ tham gia thực hiện nghĩa vụ công dân.

Đại úy Huỳnh Chí Dũng, Đồn Biên phòng Hòn Khoai, chia sẻ: “Anh em dưới tàu cũng luân phiên trực, người bỏ phiếu trước tranh thủ về tàu nhanh cho những người sau kịp lên bỏ phiếu”.

Mặc dù hôm nay trên đảo thời tiết xấu nhưng đến 9 giờ 30 phút, các cử tri tại điểm bầu cử cụm đảo Hòn Khoai đã hoàn thành việc bỏ phiếu.

Để buổi bầu cử trên đảo Hòn Khoai diễn ra đúng quy trình, đảm bảo về thời gian, Tổ Bầu cử trên đảo đã thực hiện rất tốt công tác tuyên truyền, bằng nhiều hình thức khác nhau.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn