Cả hệ thống chính trị, toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội

Sáng nay 12/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải.Trên cơ sở triển khai, quán triệt và cụ thể hóa thực hiện Chỉ thị số 48 của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 04 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy được các ngành, các cấp thực hiện nghiêm túc; nhận thức về vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân được nâng lên rõ rệt, đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, Đại tá Phạm Thành Sỹ - Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau thông tin tại Hội nghị.

Phong trào toàn dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội là kết quả đáng ghi nhận trong thời gian qua, nhất là việc xuất hiện các mô hình hiệu quả: Cổng an ninh trật tự; ánh sáng văn minh, trật tự; tiếng kẻng an ninh… Theo đó, tội phạm xâm phạm trật tự xã hội, tội phạm kinh tế đều giảm so với cùng kỳ. Năm 2015, các loại tội phạm giảm 6% so với năm 2014, trong đó tội phạm về ma túy giảm sâu, trọng án giảm mạnh, Đại tá Phạm Thành Sỹ đánh giá.

Trên cơ sở nhận định những diễn biến phức tạp khi hội nhập sâu rộng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề ra 7 nhóm vấn đề cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh đến việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 04 của Tỉnh ủy; Chỉ thị số 46 của Bộ Chính trị (năm 2015) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của nhân dân trong công tác phòng, chống tội phạm.

Tham luận tại Hội nghị, các phong trào phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội được các đơn vị, địa phương chia sẻ, nêu lên những bài học kinh nghiệm, cách làm hay, đồng thời kiến nghị những khó khăn, tồn tại, rất cần có sự chuyển biến tích cực hơn trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, có 20 tập thể và 30 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng vì có nhiều thành tích trong phòng chống tội phạm trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị số 48 của Bộ Chính trị.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn