Cần có biện pháp đấu tranh chống lại những thông tin phản ánh sai lệch, suy diễn không đúng sự thật

Sáng 2/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 3 năm 2017.Theo thống kê của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trước thông tin mà dư luận quan tâm trong thời gian qua, liên quan đến Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý (công ty Công Lý), đã có 86 tin, bài của các cơ quan báo chí phản ánh, liên quan đến 5 vấn đề chính. Trong đó, có một số ít bài thông tin đúng sự thật, còn lại đa số là phản ánh sai lệch, chưa đúng sự thật, phản ánh sai lệch vấn đề, chưa đúng bản chất của sự việc, tạo hoài nghi, làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân.

Trước nhiều thông tin trái chiều như hiện nay, tại Hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã cung cấp những thông tin chính thống cho các cơ quan, ban, ngành, các báo cáo viên nhằm định hướng đúng dư luận.

Việc công ty Công Lý tặng 2 xe cho tỉnh Cà Mau là nhằm phục vụ cho công tác kiểm tra, chỉ đạo điều hành về việc biến đổi khí hậu, khắc phục tình trạng hạn hán.

Ngoài ra, Ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nhấn mạnh, việc Công ty Công Lý đầu tư xây dựng bờ kè phòng chống sạt lở là đúng với việc đầu tư xã hội hóa. Đối với việc cho công ty ứng 25 tỷ đồng cho nhà máy xử lý rác nhằm duy tu, sửa chữa nâng cấp máy móc, trang thiết bị đang xuống cấp là sau khi đã được kiểm tra. Việc khai thác cát, qua báo cáo của ngành chức năng, là việc khai thác khoáng sản thông thường, theo quy định pháp luật, chỉ cần đăng ký, nhưng do công ty Công Lý không đăng ký thủ tục khai thác, là sai quy định. Việc cây rừng bị chết là do mưa kéo dài, ảnh hưởng đến triều cường.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đưa ra 5 định hướng tuyên truyền: Các cơ quan, các báo cáo viên tiếp tục tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, tuyên truyền về Chỉ thị 05, thành tựu sau 20 năm tái lập tỉnh, tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 3; tạo sự thống nhất, đồng thuận trong nhân dân và cán bộ đảng viên; cán bộ, đảng viên, đoàn viên có biện pháp đấu tranh chống lại những thông tin phản ánh sai lệch, suy diễn, không đúng sự thật, làm ảnh hưởng đến tư tưởng trong nhân dân; các báo cáo viên có biện pháp phù hợp tuyên truyền củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn