Cần xây hồ trữ nước ngọt phục vụ sản xuất nông nghiệp

Đó là ý kiến của cử tri xã Khánh Bình Tây (huyện Trần văn Thời) đề xuất tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do ông Nguyễn Quốc Hận, Phó trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội làm Trưởng đoàn, vào sáng nay 6/5.

Cụ thể, cử tri Tạ Văn Âu (Ấp 8) phản ảnh về việc thiếu nước trong sản xuất, gây khó khăn cho người dân, theo đó đề xuất đầu tư xây dựng hồ nước trữ nước ngọt cung cấp kịp thời cho bà con sản xuất.

Cử tri Âu cho rằng, thời gian qua tình hình tội phạm ngày càng gia tăng và hình thức thực hiện tinh vi, manh động hơn, song hình thức xử phạt các trường hợp vi phạm còn quá thấp nên chưa đủ sức răn đe.

Cử tri Nguyễn Hoàng Bê (Kênh 6B) đề nghị được cấp đất cho các hộ dân trên tuyến Kênh 6B thuộc đất quản lý của Nông trường 402, bởi đến nay những hộ dân sinh sống trên phần đất này vẫn chưa được cấp đất theo đúng quy định.

Cử tri Đoàn Văn Lạc (Hiệu trưởng Trường THCS Danh Thị Tươi) cho biết, dù trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia từ năm 2014 nhưng đến nay vẫn còn thiếu cơ sở vật chất (phòng học, phòng tập, cổng trường an toàn) phục vụ cho các em học nội trú.

Cử tri Đoàn Văn Lạc, Hiệu trưởng Trường THCS Danh Thị Tươi, kiến nghị đến đại biểu Quốc hội.Cử tri Đoàn Văn Lạc, Hiệu trưởng Trường THCS Danh Thị Tươi, kiến nghị đến đại biểu Quốc hội.

Cho rằng mức hỗ trợ cho các em nội trú chưa phù hợp, cử tri Đoàn Văn Lạc kiến nghị cần hỗ trợ tiền ăn cho các em ở nội trú để phụ huynh yên tâm cho con em tham gia học tại trường.

Nhiều cử tri xã Khánh Bình Tây quan tâm đến vấn đề sụt lún đê biển Tây sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sản xuất nông nghiệp của bà con dọc tuyến đê này.

Xung quanh vấn đề bồi hoàn giải phóng mặt bằng tuyến đê biển Tây nối với ấp Kênh Hòn Bắc, cử tri nêu thực tế là có sự bức xúc trong nhân dân về việc bồi hoàn chưa thỏa đáng giữa người có đất chủ quyền và người dân ở trên đất nhà nước, dẫn đến việc người dân không chấp thuận, không bàn giao mặt bằng nên tuyến đường này chưa thể thi công theo đúng thời gian quy định.

Tại buổi gặp gỡ với đại biểu Quốc hội, cử tri còn kiến nghị ngành chức năng sớm khắc phục những đoạn sụt lún nghiêm trọng trên tuyến lộ nối mạch từ Tắc Thủ về Đá Bạc để thuận lợi cho bà con vận chuyển hàng hóa trong sản xuất…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn