Chủ động định hướng thông tin, khắc phục những bài viết nặng về phê phán, thiếu tính xây dựng

Sáng 26/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng đã đến dự và chỉ đạo.

Các ngành khối khoa giáo ký kết quy chế phối hợp năm 2018.

Năm 2017, ngành Tuyên giáo đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị, tham mưu cho cấp ủy các cấp tổ chức quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và của tỉnh.

Phối hợp với ngành Giáo dục tổ chức chương trình chính trị hè cho hơn 14.000 học viên; cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên được 118 lớp, với 9.500 lượt học viên.

Duy trì họp giao ban báo chí hàng tháng; kịp thời định hướng cho cơ quan thông tin đại chúng tập trung tuyên truyền nhiệm vụ, giải pháp và kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội; hoạt động các ngày lễ lớn và đại hội các tổ chức đoàn thể các cấp… Phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông xử lý kịp thời những thông tin sai sự thật.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã xét chọn 20 tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí tham gia Hội thi hoạt động sáng tác, quảng bá chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Phạm Bạch Đằng cho rằng công tác tuyên giáo phải luôn đổi mới, đặt mình vào vị trí của người dân, mới tạo được niềm tin trong dân. Ngành Tuyên giáo cần đi trước một bước để định hướng tư tưởng, thông tin, tránh chạy theo, nói lại; tham mưu kịp thời cho cấp ủy trong việc chỉ đạo, điều hành công tác tuyên giáo; thực hiện nghiêm quy chế phát ngôn, chủ động định hướng thông tin, khắc phục những bài viết nặng về phê phán, thiếu tính xây dựng…

Phó Bí thư nhấn mạnh, các đồng chí cấp ủy phải là người trực tiếp làm công tác tư tưởng và thường xuyên chỉ đạo kiểm tra, giám sát việc triển khai, thực hiện nghị quyết của các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị. Toàn ngành Tuyên giáo cần khẩn trương rà soát tổ chức bộ máy, đảm bảo khoa học tinh gọn, hiệu quả; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tuyên giáo có trình độ và năng lực đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn