Cử tri xã Lương Thế Trân bức xúc vì ô nhiễm môi trường tại Khu công nghiệp Hòa Trung

Ngày 7/6, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn xã Lương Thế Trân (huyện Cái Nước).

Thực trạng khu công nghiệp Hòa Trung gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe người dân, khiến bà con cử tri rất bức xúc.Thực trạng khu công nghiệp Hòa Trung gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe người dân, khiến bà con cử tri rất bức xúc.

Phản ánh của đa số cử tri đến tổ đại biểu HĐND tỉnh Cà Mau, chủ yếu về thực trạng khu công nghiệp Hòa Trung gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe, khiến bà con rất bức xúc. Đồng thời, dự án quy hoạch khu công nghiệp Hòa Trung sau gần 3 năm đã sắp kết thúc, nhưng thực tế vẫn như chưa bắt đầu…

Cử tri Trần Thanh Sơn (ấp Hòa Trung) phản ảnh: “Hầu hết người dân sống quanh khu vực này phải hứng chịu mùi hôi từ khu công nghiệp thải ra. Mặc dù người dân đã kiến nghị nhiều lần tại các cuộc tiếp xúc cử tri với Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND tỉnh, HĐND huyện và các cơ quan chức năng khác, nhưng chưa có hướng xử lý ổn thỏa”.

Phó Chủ tịch UBND huyện Cái Nước, ông Huỳnh Hùng Em, cho rằng: “UBND huyện phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Cà Mau đã tiến hành kiểm tra, quan trắc môi trường khi có kiến nghị của cử tri. Kết quả cho thấy: Quá trình hoạt động, nước thải công nghiệp của Nhà máy xí nghiệp được thải ra sông. Cơ quan chức năng đã có biện pháp xử lý vi phạm; đồng thời tiếp tục tăng cường theo dõi, kiểm tra, giám sát hoạt động của hai nhà máy, kịp thời báo cáo hoặc xử lý theo thẩm quyền khi xảy ra sự cố; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, chủ động giải quyết các vấn đề phát sinh để bảo đảm ổn định tình hình an ninh trên địa bàn”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn