Cử tri xã Lý Văn Lâm: Kiến nghị mở rộng tuyến lộ từ ấp Bà Điều đến ấp Thạnh Điền

Tiếp tục thông báo dự kiến chương trình Kỳ họp lần thứ chín - HĐND tỉnh khóa IX, sáng nay (6/6), đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Lý Văn Lâm (TP. Cà Mau).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri cho rằng, đơn vị thi công hệ thống cống thoát nước trên tuyến Quốc lộ 1A đi qua địa bàn xã Lý Văn Lâm thi công dang dở, kéo dài, cản trở đến sinh hoạt và mua bán của nhiều hộ dân.

Bên cạnh đó, nhiều khu đô thị mới được hình thành, nhưng trong quá trình thi công đã làm cho nhiều đoạn, nhất là khu vực cống Hội Đồng Nguyên thuộc ấp Bà Điều không thoát nước được, gây ngập úng.

Việc đầu tư nhà máy nhựa nóng và nhà yến nằm trong khu dân cư, nhất là nhà yến gây tiếng ồn; đồng thời nguy cơ dẫn đến lây lan dịch bệnh là rất lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Hiện tại, trên địa bàn xã có khoảng 20 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp có hàng trăm lao động nhưng tuyến lộ giao thông từ ấp Bà Điều đến ấp Thạnh Điền quy mô chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người và phương tiện tham gia giao thông, cử tri đề nghị ngành chức năng xem xét mở rộng trong thời gian sớm nhất.

Âm thanh từ những loa kẹo kéo công suất lớn ngày càng được sử dụng rộng rãi và bất kể ngày đêm, gây phiền hà cho hàng xóm, đặc biệt là ở các khu đô thị, khu dân cư; nhiều cử tri kiến nghị cần có chế tài thật mạnh để xử lý vấn đề này.

Cũng tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ lo lắng trước giá điện tăng gây khó khăn đến chi tiêu trong gia đình.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn