Cử tri xã Trần Hợi: Quan tâm nhiều đến lĩnh vực đất đai

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh, khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, dự kiến diễn ra từ ngày 10 - 12/7/2019; sáng nay (5/6), Tổ đại biểu HĐND tỉnh, do bà Huỳnh Thị Thanh Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, làm trưởng đoàn, có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời.

Cử tri Nguyễn Công Trương (Ấp 2), quan tâm nhiều đến lĩnh vực đất đai.Cử tri Nguyễn Công Trương (Ấp 2), quan tâm nhiều đến lĩnh vực đất đai.

Tại buổi tiếp xúc, hơn 80 đại biểu, đa phần bà con cử tri kiến nghị các nội dung xoay quanh vấn đề giá điện tăng cao, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống bà con.

Tình trạng được mùa mất giá liên tục xảy ra, mới đây giá lúa liên tục bị sụt giảm khiến nông dân bị thua lỗ…

Ngoài ra, nhiều cử tri kiến nghị về chế độ chính sách cho người có công, tình trạng xét công nhận hộ nghèo chưa đúng đối tượng, gây bức xúc trong dư luận. Kinh phí hoạt động cho tổ an ninh tự quản trên địa bàn còn hạn chế, không đủ cho quá trình hoạt động để giữ an ninh trật tự cho bà con trên địa bàn.

Cử tri Nguyễn Công Trương (Ấp 2) kiến nghị hiện nay tình trạng người dân lấn chiếm hành lang lộ giới và lòng sông diễn ra phổ biến, nhưng địa phương chưa có chế tài hợp lý. Việc tách thửa để chuyển giao quyền sử dụng đất người dân hiện gặp nhiều khó khăn, vì theo pháp luật quy định, muốn tách thửa để có sổ đỏ riêng thì thửa đó phải từ 500m2  trở lên đối với đất thổ cư và 3.000m2 trở lên đối với nông nghiệp mới được tách. Điều này gây khó khăn cho những hộ nghèo và cận nghèo.

Tình trạng sang nhượng đất ruộng thành đất ở, sử dụng sai mục đích tràn lan trên địa bàn xã.

Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị cần có những chính sách trợ giá để hỗ trợ nhân dân trong sản xuất, cần có chế tài đủ mạnh để nghiêm cấm tình trạng thuốc, phân giả tràn lan. Cần bổ sung danh mục thuốc vào danh mục điều trị theo bảo hiểm để đáp ứng được nhu cầu thăm khám của nhân dân…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn