Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Tam Giang

Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Bùi Ngọc Chương - Ủy viên Thường trực Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội, vừa có buổi tiếp xúc hơn 60 cử tri xã Tam Giang, huyện Năm Căn.

Bà con cử tri xã Tam Giang phản ánh tình trạng xuống cấp của tuyến lộ từ ấp Chà Là đến ấp Kinh 17; tuyến lộ Khu tái định cư ấp Kinh 17 cần được nâng cấp, sửa chữa; tình trạng ô nhiễm môi trường nước ảnh hưởng đến sản xuất của người dân; con tôm nguyên liệu bị rớt giá do dịch COVID-19, tác động đến đời sống kinh tế của người dân, cần có những chính sách hỗ trợ để người dân tái sản xuất.

Cử tri Trần Văn Vũ (ấp Nhà Hội) phản ảnh các vấn đề liên quan đến đất rừng.Cử tri Trần Văn Vũ (ấp Nhà Hội) phản ảnh các vấn đề liên quan đến đất rừng.

Ngoài ra, nhiều cử tri còn bức xúc việc giá điện tăng đột biến trong trong thời gian qua; tình trạng bán bảo hiểm xe máy tràn lan nhưng không thống nhất về giá cả; việc rà soát hộ nghèo theo hướng đa chiều chưa sát với thực tế; việc phân chia rừng cũng như giao khoán đất rừng còn nhiều bất cập.

Cử tri kiến nghị nên giao đất rừng về cho xã quản lý, để xã giao lại cho người dân sản xuất, phát triển kinh tế; nhiều hộ đồng bào dân tộc Khmer, đặc biệt là những hộ nghèo tại địa bàn ấp Chà Là nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở, nhưng chưa được hỗ trợ di dời về nơi ở mới để ổn định cuốc sống hơn; cần xây dựng trường trung học phổ thông trên địa bàn xã để các em học sinh trên địa bàn xã và một số xã lân cận đi học thuận tiện hơn.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn